Visa đầu tư vào dự án khởi nghiệp về tiền mã hóa lần thứ 2

0
71
Visa đầu tư vào dự án khởi nghiệp về tiền mã hóa lần thứ 2

Đại gia ngành thanh toán toàn cầu Visa đã ghi nhận khoản đầu tư thứ hai vào một dự án tiền mã hóa bằng cách tài trợ vòng đầu tiên với trị giá 40 triệu đô la của dự án khởi nghiệp Anchorage, theo báo cáo của Fortune vào ngày 10 tháng 7.

Visa đã dẫn đầu vòng đàm phán cùng với công ty đầu tư tiền mã hóa Blockchain Capital (VC) để hỗ trợ dịch vụ lưu ký tiền mã hóa cấp độ tổ chức, dịch vụ trước đây đã huy động được 17 triệu đô la trong khoản đầu tư do Andreessen Horowitz dẫn đầu.

Trong vòng gọi vốn mới, cả số tiền đóng góp của Visa và giá trị tư nhân của Achorage đều không được tiết lộ, báo cáo ghi nhận. Cả Visa và Anchorage đều là thành viên sáng lập của dự án tiền mã hóa Facebook Libra, được chính thức tiết lộ vào ngày 18 tháng 6.

Như Fortune đã lưu ý, vòng cấp vốn gần đây là khoản đầu tư được biết đến thứ hai của Visa vào một công ty liên quan đến tiền mã hóa, với người khổng lồ thanh toán đã tham gia vào vòng tài trợ trị giá 30 triệu đô la trong dự án khởi nghiệp blockchain – Chain vào năm 2015 cùng với Nasdaq và Citi. Vào cuối năm 2018, Chain đã được mua lại bởi công ty phát triển token Stellar – Lightyear.

Khoản tài trợ mới này sẽ được sử dụng trong nhiệm vụ của Anchorage nhằm cung cấp một giải pháp thay thế cho các lưu ký thể chế dựa trên kho lạnh để đảm bảo an toàn cho tài sản của khách hàng. Thay vào đó, công ty thực hiện một hệ thống gồm nhiều phê duyệt và đánh giá của con người, cũng như phần mềm dựa trên sinh trắc học để cung cấp lưu trữ an toàn cho tiền mã hóa.

Vào cuối tháng 5, Anchorage đã giới thiệu giải pháp bảo hiểm của mình, đối lập với phần lớn những người giám sát sử dụng kết hợp kho lạnh và nóng. Cho rằng không phải tất cả bảo hiểm lưu ký tiền mã hóa đều như nhau, công ty tuyên bố rằng họ có được chính sách bảo hiểm tội phạm, bao gồm cả hai loại lưu trữ tài sản mã hóa theo một chính sách.

Vào giữa tháng 6, Visa đã ra mắt mạng Visa B2B Connect, một mạng thanh toán xuyên biên giới bắt nguồn từ một số khía cạnh của công nghệ blockchain.

Theo Cointelegraph

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here