Việt Nam tiếp tục cấm tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử trong nước

0
346

Các quốc gia Châu Á đã đưa ra các quan điểm đối lập về thị trường tiền điện tử. Ở Việt Nam, cơ quan giám sát chứng khoán của Chính Phủ đang tiến hành các biện pháp cứng rắn hơn. Đầu tuần này, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã quyết định cấm gần như tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử trong nước.

Việt Nam và những cấm cản liên quan đến Bitcoin

Một số khu vực trên khắp lãnh thổ Châu Á đã cho thấy xu hướng phản đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Ở Việt Nam, sự phản đối đang dần mạnh mẽ lên theo thời gian. Quyết định mới nhất của Ủy Ban Chứng Khoán Nhà nước đã gây ra những khó khăn cho ngành công nghiệp tiền điện tử tại nước nhà.

Phán quyết mới được ban hành hầu như ràng buộc đến tất cả các hoạt động liên liên quan đến tiền điện tử. Tất cả các công ty cũng như các nhà cung cấp vốn được khuyến cáo không tham gia vào bất kỳ hoạt động nào liên quan đến tiền điện tử. Điều này bao gồm các dự án riêng biệt cũng như các gói mở rộng dịch vụ cho các nhà cung cấp dịch vụ trao đổi, ví tiền lưu trữ… Đây là một quyết định khá giống với việc Ngân Hàng Dự trữ Ấn Độ đã ban hành gần đây về tiền điện tử.

Không có bất kì công ty nào được phép phát hành, giao dịch hoặc cung cấp các hoạt động môi giới về Bitcoin và Altcoins. Các công ty đại chúng, công ty chứng khoán và các nhà cung cấp dịch vụ bị cấm tham gia vào bất kỳ liên doanh nào liên quan đến tiền điện tử. Họ cũng phải tuân thủ các quy định hiện hành về chống rửa tiền.

Vietnam is putting a stranglehold on cryptocurrency.

Tương lai nào cho thị trường Cryptocurrency 

Những thay đổi này chắn chắn sẽ tác động đến tình trạng của Việt Nam trong thị trường tiền điện tử. Đầu năm nay, Ngân hàng Nhà nước đã cấm các nhà cung cấp dịch vụ thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Trong một tuyên bố, có đoạn:

“Theo quy định của pháp luật. Bitcoin và các loại tiền ảo khác không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam. Việc phát hành, cung cấp, sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện thanh toán đều bị cấm tại Việt Nam”

Nước nhà hiện tại vẫn đang mở rộng các lệnh cấm của mình một cách khá rộng rãi. Dường như tương lai cho Bitcoin và Altcoin ở thị trường Việt Nam ở thời điểm hiện tại không mấy sáng sủa.

Mining cũng bị ảnh hưởng bởi những cấm cản này. Nhập khẩu thiết bị khai thác tiền điện tử đã không còn được cho phép.

Việt Nam đang làm cho mình trở nên lỗi thời trong thế giới tiền điện tử. Nhu cầu về Bitcoin trên toàn cầu đang tăng cao. Sự phát triển các quy chế, quản lí ở các nước khác dường như đang thúc đẩy đà tăng trưởng của thị trường. Quan điểm trái ngược của các nhà quản lí của Việt Nam có thể sẽ không tồn tại lâu, tuy nhiên tại thời điểm hiện tại nếu bạn tiến hành giao dịch khi sử dụng tiền điện tử như một phương tiện thanh toán, số tiền phạt sẽ lên đến $9,000.

Theo Livebitcoinnews

————————————-

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Channel telegram:  https://t.me/dhcchannel

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here