Tuyên bố phát hành việc lưu ký tiền mã hóa của SEC và FINRA

0
119
sec finra crypto

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA) đã phác thảo các vấn đề tuân thủ quy định đối với người quản lý tiền mã hóa trong một thông báo vào ngày 8 tháng 7.

Theo tuyên bố chung, các tổ chức vẫn chưa phát hiện ra một tập hợp các tình huống trong đó người quản lý tiền mã hóa có thể tuân thủ Quy tắc bảo vệ khách hàng của SEC. Tuyên bố đó được mô tả như sau:

“Trình bày một cách đơn giản, quy tắc bảo vệ khách hàng yêu cầu các đại lý môi giới bảo vệ tài sản của khách hàng và tách biệt tài sản của khách hàng với tài sản của công ty, do đó làm tăng khả năng chứng khoán và tiền mặt của khách hàng có thể được trả lại cho họ trong trường hợp nhà giao dịch môi giới thất bại.”

Báo cáo tuyên bố thêm rằng một dịch vụ lưu ký tiền mã hóa có thể không chứng minh đầy đủ rằng nó thực sự kiểm soát các tài sản mà dịch vụ này nắm giữ.

Chẳng hạn, SEC và FINRA thảo luận về việc chỉ cần giữ một khóa riêng là không đủ để chứng minh quyền sở hữu của tiền mã hóa. Họ nói rằng một bên khác có thể có một bản sao của khóa riêng và do đó thực hiện các giao dịch mà người giám sát không chấp thuận.
Hơn nữa, nếu một giao dịch như vậy được thực hiện, người giám sát sẽ không thể – ít nhất là không có quyền giữ khóa riêng – để đảo ngược nó. Điều này cũng sẽ áp dụng chung hơn cho bất kỳ giao dịch nào mà người giám sát có thể muốn hủy bỏ hoặc đảo ngược, theo tuyên bố.

Ngoài việc giải quyết các dịch vụ lưu ký, báo cáo cũng đề cập đến các vấn đề về việc đăng ký các dịch vụ không giám sát như nền tảng giao dịch (OTC) và dịch vụ môi giới giao dịch rộng lớn hơn. Các lĩnh vực khác liên quan đến tuân thủ bao gồm các chính sách kế toán và thanh lý thông qua Đạo luật bảo vệ nhà đầu tư chứng khoán.

SEC và FINRA trước đó đã lên lịch một cuộc họp đại lý môi giới tại Chicago vào ngày 27 tháng 6 để thảo luận về tiền mã hóa. Cuộc họp nhằm mục đích đề cập đến các chủ đề nóng có quy định của cộng đồng, bao gồm cả tài sản mã hóa và an ninh mạng.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, SEC đã yêu cầu phản hồi vào tháng 3 về cách nó có thể điều chỉnh các khu định cư tiền mã hóa. SEC cũng quan tâm đến vai trò của người giám sát trong việc không thực hiện giao dịch so với giao dịch thanh toán và những biện pháp bảo vệ hiện đang được áp dụng.

Theo Cointelegraph

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here