Tại sao Altcoins lại chìm sâu hơn Bitcoin?

0
414

Khi Ethereum có một cú giảm mạnh lên đến 44% và hầu hết các altcoin đều theo sát với tổn thất 15% trở lên. Trái lại, Bitcoin vẫn còn đang lơ lửng trên mốc $ 6200.

Bitcoin hiện nay lệnh nhiều hơn 50% tổng số mũ của thị trường tiền điện tử. Con số này đã có xu hướng tăng lên kể từ khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) thông báo rằng họ sẽ trì hoãn quyết định về việc chấp thuận quỹ Bitcoin ETF cho đến cuối tháng Chín. Sau thông báo này, Ethereum và phần còn lại của thị trường altcoin bắt đầu chìm trong biển đỏ.

Giá trị của Bitcoin cao hơn nhiều so với Ethereum và hầu hết các altcoins khác. Cộng đồng tiền điện tử luôn thấy Bitcoin là một lực lượng ổn định hơn và nhiều người đã chuyển tiền của họ từ altcoins sang Bitcoin trong thị trường Gấu này.

Một yếu tố quan trọng khác trong việc thị phần của Bitcoin cao hơn altcoins là tình trạng bất ổn dân sự và các cuộc đấu tranh kinh tế ở Thổ Nhĩ Kỳ. Theo Forbes, một lượng tiền khổng lồ đang đổ vào thị trường tiền điện tử và đi thẳng vào Bitcoin do sự sụp đổ kinh tế đang xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều người ở Thổ Nhĩ Kỳ đang xem Bitcoin như một cửa hàng có giá trị ổn định hơn bất kỳ lựa chọn nào khác mà họ có.

Nhiều người đã hỏi điều gì sẽ xảy ra với Bitcoin và thị trường altcoin nếu có một cuộc khủng hoảng tài chính lớn và những gì hiện đang diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể là một câu trả lời cho câu hỏi đó. Giá trị của tiền fiat ở Thổ Nhĩ Kỳ đi xuống, công dân đang ngày càng xem Bitcoin là cách tốt nhất để lưu trữ tài sản của họ.

Theo zycrypto

————————————-

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Channel telegram:  https://t.me/dhcchannel

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here