SINGAPORE CẢNH BÁO 8 TOKEN GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN TRÁI PHÉP

0
573

Cơ quan tiền tệ Singapore đã cảnh báo tám token hoạt động trong nước giao dịch chứng khoán trái phép. Cơ quan quản lý cũng đã ngừng cung cấp coins, khiến nhà phát hành trả lại tất cả số tiền nhận được từ các nhà đầu tư.

Đạo luật Chứng khoán và Tương lai (SFA) cho biết:

Nếu các token là hợp đồng chứng khoán hoặc hợp đồng tương lai thì các sàn giao dịch phải ngừng ngay lập tức giao dịch cho đến khi được ủy quyền là nhà điều hành hoặc được công nhận bởi Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS).

Tuy nhiên, MAS không chỉ ra rằng các nền tảng này tham gia vào các hoạt động đáng ngờ, không giống như một số nhà quản lý khác đã đưa ra cảnh báo về các nền tảng trao đổi gần đây.

Tuần này, Ủy ban Chứng khoán Ontario đã ban hành cảnh cáo về năm công ty tiền điện tử không có giấy phép mà họ đã nhận được khiếu nại. Vào tháng 3, nhà điều hành Pháp Autorité des Marchés Financiers cũng cảnh báo về 15 nền tảng đầu tư tiền ảo trái phép. Cơ quan dịch vụ tài chính và thị trường của Bỉ thì công bố danh sách các nền tảng tiền ảo có dấu hiệu gian lận.

Ngoài ra, MAS cũng cảnh báo một công ty phát hành ICO để ngừng cung cấp các token tại Singapore. Theo thông báo, MAS đã đánh giá rằng các token của tổ chức phát hành này đại diện cho quyền sở hữu cổ phần trong một công ty, điều này cũng coi như là chứng khoán. Theo đó các token này không có bản đăng ký MAS.

Bên cạnh đó, Singapore còn cảnh báo 8 điểm trao đổi trái phép. Gần đây, Singapore đã nổi lên như một thánh địa để bán tokens, đặc biệt là cho các công ty từ Trung Quốc và Hàn Quốc nơi mà các ICO bị cấm. Đầu tháng này, nhà sản xuất tài sản kỹ thuật số Tangem đã phát hành tiền giấy Bitcoin thông minh tại cửa hàng Megafash Suntec City ở Singapore.

Lee Boon Ngiap, Giám đốc điều hành của MAS xác nhận rằng “số lượng trao đổi tokens và các dịch vụ tokens tại Singapore ngày càng tăng”.

Ông nói: “Chúng tôi không thấy cần phải hạn chế họ nếu họ là những doanh nghiệp kinh doanh. Nhưng nếu bất kỳ việc trao đổi token mà tổ chức phát hành hoặc trung gian vi phạm luật chứng khoán của chúng tôi, MAS sẽ có hành động kiên quyết”

Theo news.bitcoin.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here