SEC trì hoãn việc đưa ra quyết định về các Bitcoin ETF cho đến tháng 9

0
441

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã trì hoãn việc đưa ra quyết định liệu có chấp thuận năm ETF Bitcoin hay không cho đến tháng 9, các tài liệu công khai được tiết lộ vào hôm qua thứ Ba.

Trong ấn bản mới nhất của Cục Đăng kiểm Liên bang, SEC giải thích rằng họ đang trì hoãn việc đưa ra bất kỳ quyết định nào có thể chấp thuận các đề xuất ETF được đệ trình bởi Direxion Investments hồi tháng 1 – một trong số đó sẽ phù hợp với giá bitcoin và bốn trong số đó dựa trên biến động giá của tiền mã hóa.

SEC cho biết:

 “Ủy ban cảm thấy việc chỉ định một khoảng thời gian dài hơn trong đó việc ban hành quyết định thông qua hay từ chối là hợp lý, cần có đủ thời gian để xem xét việc thay đổi quy tắc được đề xuất này. Theo đó, Ủy ban […] chỉ định ngày 21 tháng 9 năm 2018, là ngày Ủy ban phê duyệt hoặc từ chối thay đổi quy tắc được đề xuất”.

SEC cho biết thêm rằng họ chỉ nhận được hai ý kiến ​​về các quỹ ETF được đề xuất.

Trong khi cộng đồng tiền mã hóa phần lớn có vẻ hào hứng với triển vọng của một quỹ ETF bitcoin, chiến lược gia đầu tư quản lý tài sản Atlantis Michael Cohn cho biết bất kỳ sự chấp thuận nào cũng đều là “điên rồ”, CNBC đưa tin hôm qua.

“Nếu vậy, họ sẽ vội vã thông qua việc xem nó như là một tài sản và tôi không nghĩ rằng chính phủ muốn nó phát triển thành như vậy. Nó không phải cái mà tôi muốn giới thiệu cho khách hàng của mình, dưới bất kỳ hình thức, hình dạng hoặc hình thể nào cả. Bạn chỉ có thể cảm thấy xấu hổ”, ông nói thêm.

Đáng chú ý, không có đề xuất ETF nào từ VanEck và SolidX bị trì hoãn cả và cả hai hiện đang được thảo luận bởi cộng đồng tiền mã hóa rộng lớn. Hơn 100 nhận xét đã được gửi cho đề xuất đó và quyết định có thể xuất hiện ngay tháng tiếp theo.

Theo coindesk

————————————-

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Channel telegram:  https://t.me/dhcchannel

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here