Sau Sky mining, đến lượt Asama Mining khiến các nhà đầu tư đau đầu

0
542

Sau cơn sốt Sky mining, lần lượt từng mô hình đa cấp máy đào coin được phơi bày ra ánh sáng. Lần này, cộng đồng không gọi tên Lê Minh Tâm nữa mà chuyển qua một tổ chức cũng gần gũi không kém – Asama Mining.

Về Asama Mining 

Asama Mining là dự án đa cấp núp bóng vỏ bọc Cloud Mining. Giải thích thêm, Cloud Mining là hình thức kêu gọi nhà đầu tư hợp tác với các công ty cung cấp máy đào và hưởng lãi từ hoạt động đào tiền số. Đây là mô hình hoạt động có thực ở nước ngoài và được xem là xu hướng chính của năm nay.

Về bản chất, Asama Mining chỉ đang mượn hình thức đào coin để chạy hệ thống lending. Đào sâu vào tìm hiểu cách thức hoạt động của họ, nhận thấy cơ chế trả lãi và huy động vốn có nhiều điểm giống hệt như Sky mining.

Tuy nhiên, Asama Mining cao tay hơn ở điểm, nhằm kiểm soát các nhà đầu tư, họ bắt nhà đầu tư phải nộp tiền vào, nếu không sau 72 giờ tài khoản sẽ bị xóa.

Asama Mining tháo chạy

Cũng hứa hẹn đủ lời như Sky Mining đã từng, cũng cam kết lợi nhuận 300% cao không tưởng, nhưng Asama Mining vẫn cao tay hơn khi đã chuẩn bị sẵn đường lùi cho mình từ lâu.

Thứ nhất, Asama Mining liên tục hứa hẹn về tiềm năng phát triển, về con số lợi nhuận khủng khi đầu tư. Thậm chí họ còn liên kết với sàn Abuysell, sàn bất động sản Khang Thịnh Phát,… nhằm tạo điều kiện cho nhà đầu tư mua đất, nhà, xe hơi, điện thoại và thậm chí cả giao dịch cổ phiếu bằng Asama Coin.

Họ còn đưa ra một số bằng chứng đã mua nhà 3 tỷ bằng Asama Coin… trong khi nhà nước Việt Nam đã cấm triệt để giao dịch bằng tiền mã hóa. Chuyện như đùa nhưng vẫn nhiều người tin?

Cơn sốt Sky Mining chưa kịp hạ nhiệt, nhà đầu tư lại khốn đốn vì Asama Mining lật kèo 1

Thứ hai, mục đích của Asama khi liên kết với các sàn còn gì khác ngoài cố tình gây tâm lý FOMO? Nhà đầu tư nào cũng đinh ninh một khi coin lên sàn, giá sẽ tăng lên chóng mặt, lúc này họ sẽ nhanh chân rút ra và mọi chuyện lại đâu vào đó. Nhưng, cuộc sống vốn không dễ dàng như thế!

Trước khi lên sàn, giá của 1A (Asama Coin) khoảng 1 USD, tương đương 21.000 – 24.000 VNĐ. Và đã có những nhà đầu tư vội vàng mua đến 40.000 USD Asama Coin vì tưởng sẽ lời

Cơn sốt Sky Mining chưa kịp hạ nhiệt, nhà đầu tư lại khốn đốn vì Asama Mining lật kèo 2

Thực chất, Asama luôn tỏ ra lập lờ chuyện các sàn có “cho rút về BTC” hay không và tất cả nhà đầu tư cả tin đều “bị dắt mũi”.

Không có một sàn nào cho Asama rút thẳng về BTC cả. Bản chất của sàn giao dịch là nơi gặp gỡ giữa người mua – người bán, Asama lý giải, và sau đó họ bắt đầu đẩy toàn bộ trách nhiệm về phía thị trường. Và đây là lời giải thích của thành viên ban quản trị Asama Mining:

Cơn sốt Sky Mining chưa kịp hạ nhiệt, nhà đầu tư lại khốn đốn vì Asama Mining lật kèo 3

Cuối cùng họ kết luận công ty hoàn toàn đứng ngoài cuộc về vấn đề thanh khoản và nhà đầu tư chỉ biết kêu trời.

Hiện tại, Asama Coin đã vỡ trận. Nếu như trước đây, nhà đầu tư mua A với giá 21.000 – 24.000 VNĐ thì giờ đây, họ bán tống, bán tháo với giá cực rẻ nhưng vẫn không có ai dám mua. Thậm chí một số người còn bán với giá 9.000 – 12.000 VNĐ nhằm vớt vát số tiền còn lại.

Nhà đầu tư nào cũng bỏ tiền mặt vào với hy vọng rút lãi ra bằng tiền mặt, nhưng họ lại nhận được ASAMA Coin, còn chuyển thành tiền mặt thế nào là chuyện của nhà đầu tư, công ty đứng ngoài cuộc chơi. Người cuối cùng ôm coin là người chịu thiệt.

Tổng hợp bởi DHCFintech

————————————-

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Channel telegram:  https://t.me/dhcchannel

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here