Sàn giao dịch tiền mã hóa BitMEX bị điều tra bởi CFTC

0
111
Bitmex

BitMEX – Sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại Seychelles được cho là đang bị Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) thăm dò.

Tin tức xuất hiện ngắn gọn trên Bloomberg Terminal ngay trước giờ báo chí vào thứ Sáu. Điều đó đã sớm được công bố cùng một báo cáo từ Bloomberg trích dẫn các nguồn tin cho biết cơ quan quản lý đang điều tra xem liệu trao đổi có cho phép các nhà giao dịch Hoa Kỳ sử dụng nền tảng của nó hay không.

CFTC xem xét các loại tiền mã hóa như Bitcoin và có quyền tài phán đối với các công cụ phái sinh tương lai dựa trên tiền mã hóa. Do đó, BitMEX sẽ cần phải được đăng ký với cơ quan để cho phép người Mỹ giao dịch các sản phẩm như vậy ở Hoa Kỳ.

Theo trang website của họ, BitMEX cung cấp giao dịch tiền mã hóa với đòn bẩy lên tới 100 lần và các sản phẩm khác như giao dịch tương lai và giao dịch hoán đổi.

Bloomberg cho biết cuộc điều tra của CFTC là hiện đang diễn ra và có thể không dẫn đến các cáo buộc sai trái.

Báo cáo cho biết thêm rằng CFTC đã từ chối bình luận khi được liên lạc.

Chỉ vài ngày trước, nhà kinh tế học và tiền mã hóa nổi tiếng hoài nghi Nouriel Roubini đã tấn công BitMEX, nói rằng họ có thể liên quan công khai đến việc điều hành bất hợp pháp hệ thống giao dịch của mình. Thông tin trên được cập nhật theo Bloomberg.

Roubini lập luận rằng, trong việc cung cấp đòn bẩy cao như vậy, nền tảng này đang khiến các nhà giao dịch gặp quá nhiều rủi ro.

Được cho là trích dẫn một blog nặc danh, ông cũng đã nói rằng đây là việc trao đổi chống lại các khách hàng của chính mình và các quy định chống rửa tiền.

Giám đốc điều hành BitMEX – Arthur Hayes trước đây cho biết họ không bao giờ giao dịch với khách hàng.

Hayes cũng nói với Bloomberg trong tuần này:

Chúng tôi tiếp tục theo dõi tất cả các phát triển về mặt pháp lý và quy định trên toàn thế giới và sẽ tuân thủ tất cả các luật và quy định hiện hành; chúng tôi bác bỏ mọi cáo buộc về phạm tội, thao túng hoặc đối xử không công bằng với khách hàng của chúng tôi, những người là trung tâm của mọi việc chúng tôi làm.

Theo CoinDesk

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here