Ron Paul: “Tôi là fan của tiền mã hóa, tôi thích sự cạnh tranh tiền tệ”

0
47
ron paul

Cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa và ứng cử viên tổng thống Ron Paul nói rằng ông ủng hộ tiền mã hóa và công nghệ blockchain vì ông thích các loại tiền tệ cạnh tranh. Ron Paul đã đưa ra nhận xét của mình trong một cuộc phỏng vấn của nhóm Squawk Alley trên kênh CNBC vào ngày 15 tháng 7.

Theo Paul, tiền mã hóa là một ý tưởng tuyệt vời và chính phủ chỉ nên bước vào để điều chỉnh không gian để ngăn chặn gian lận:

“…Tôi có một số ít quy định. Tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra với những điều thuộc về tiền mã hóa. Tôi nghĩ nó là ý kiến ​​hay. Và tôi chỉ có một quy tắc: không lừa đảo. Tôi nghĩ rằng chính phủ có vai trò. Và [nếu] ai đó đang cố gắng tạo ra tường hợp có gian lận, tôi nghĩ cần phải điều tra … Điều tôi muốn làm là hợp pháp hóa quyền tự do lựa chọn, loại bỏ gian lận trắng trợn.”

Ron Paul cũng đã rút ra một số so sánh với vàng – 1 tài sản truyền thống. Một cách mà Paul dường như nghĩ rằng vàng tương tự như tiền mã hóa là cả hai đều là tài sản cạnh tranh với tiền pháp định. Paul cho biết, các chính phủ cạnh tranh rất không khoan dung và họ thậm chí không khoan dung với việc sử dụng Hiến pháp để so sánh với đồng đô la. Vì vàng và bạc, bạn không thể sử dụng nó.

Ron Paul trước đây đã thảo luận về quan điểm của mình về việc tăng giá của tiền mã hóa. Vào năm 2014, Paul đã bày tỏ mối quan ngại về sự hỗ trợ của Bitcoin (BTC) và tiền mã hóa nói chung, nhưng đã áp dụng thái độ ủng hộ tiền mã hóa thì nó đã trên đà làm giảm giá tiền pháp định trong dài hạn:

“Tôi chỉ không thể nghĩ rằng đồng đô la sẽ kéo dài. Tôi không nghĩ rằng bất kỳ loại tiền tệ nào tồn tại mãi mãi. Tất cả đều tự hủy. Ngay bây giờ, thế giới bị nhấn chìm với tiền tệ pháp định – tất cả đều là các loại tiền giấy. Đó là một trong những lý do khác khiến đồng đô la giữ vững: Bạn đang cạnh tranh với điều gì, đồng euro và đồng yên? Cuộc thi ngoài kia không có gì tốt cả.”

Theo Cointelegraph

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here