Phó chủ tịch cấp cao Ripple muốn Hàn Quốc giảm luật về tiền điện tử

0
302

Eric van Miltenburg, Phó chủ tịch cấp cao của Ripple, cho biết ông tin rằng Hàn Quốc cần giảm một số luật tiền điện tử. Ông cũng cho biết tiền tệ kỹ thuật số có thể thúc đẩy đất nước trở thành một cường quốc kinh tế toàn cầu.

Miltenburg cho rằng nhu cầu về các quy định tiền điện tử thúc đẩy thị trường thay vì kiềm chế sự tăng trưởng của nó.

Vào tháng 9 năm 2017, ICO đã bị cấm ở Hàn Quốc, sau đó là một loạt các quy định tiền điện tử nghiêm ngặt khác. Ông kêu gọi chính phủ Hàn Quốc đừng chỉ tập trung vào các khía cạnh tiêu cực của công nghệ mới nổi.

Kể từ khi lệnh cấm ICO, các công ty khởi nghiệp blockchain đã chuyển các dự án của họ sang các quốc gia thân thiện như Singapore và Thụy Sĩ. Miltenburg tin rằng Hàn Quốc sẽ ngăn chặn làn sóng đó bằng cách đảo ngược lệnh cấm ICO. Đất nước này tự hào có thị trường tiền điện tử lớn thứ ba về số lượng, nhưng các quy định nghiêm ngặt của nó đang ngày một tăng lên

Vì vậy, trong những tháng gần đây, các cơ quan lập pháp của Hàn Quốc đã thực hiện các bước để đảo ngược lệnh cấm ICO. Trước đó vào tháng 6, tòa án Hàn Quốc cũng phán quyết rằng Bitcoin là một tài sản. Miltenburg tin rằng Hàn Quốc có thể sử dụng thị trường tiền điện tử như một bàn đạp để trở thành lực lượng thống trị trong thị trường tài chính toàn cầu.

Miltenburg cũng nói về sự hợp tác của Ripple với các trường đại học trên toàn cầu bao gồm cả Đại học Hàn Quốc. Theo Miltenburg:

“Chúng tôi đang tìm kiếm các trường học đã tham gia vào blockchain. Chúng tôi muốn giúp họ tăng tốc để đạt được những thành công mà các khoa và quản trị viên đang cố gắng làm”

Theo Bitcoinist.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here