Phiên điều trần dự án Libra tại Hoa Kỳ Ngày 1: Các nhà lập pháp khó tin tưởng Facebook

0
112
Libra US

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ đã đưa ra một làn sóng hoài nghi về dự án tiền mã hóa Facebook Libra trong ngày đầu tiên điều trần vào ngày 16 tháng 7.

Phiên điều trần mới, được gọi là kiểm tra tiền mã hóa của Facebook và tác động của nó đối với người tiêu dùng, nhà đầu tư và hệ thống tài chính Mỹ, được lên kế hoạch tổ chức vào 10:00 AM ET, ngày 17 tháng 7.

Khi ngày thứ hai đến trong vài giờ tới, Cointelegraph đăng một bản tóm tắt ngắn về các nội dung trong phiên điều trần ngày đầu tiên.

Ngày đầu tiên, Ủy ban Ngân hàng Thượng viện tấn công David Marcus, người đứng đầu ví tiền mã hóa Facebook – Calibra, gây lo ngại lớn cho Libra, bao gồm các vấn đề về niềm tin, quyền riêng tư, bảo mật và quy định.

Vấn đề về niềm tin rõ ràng đã chiếm ưu thế trong phiên điều trần, vì Thượng nghị sĩ Sherrod Brown đã xem xét những nguy hiểm từ Facebook, trong một bài phát biểu khai mạc. Thượng nghị sĩ tiếp tục bày tỏ sự hoài nghi của mình, bày tỏ quan ngại về việc mọi người sẽ tin tưởng Facebook với số tiền khổ cực mà họ kiếm được.

Elizabeth Warren, Thượng nghị sĩ và Ứng cử viên Tổng thống Dân chủ, đã phác thảo với không đủ bằng chứng rằng Facebook không có kế hoạch liên kết dữ liệu người dùng của nền tảng với các giao dịch tiền của họ và giữ các hồ sơ đó. Cô ấy nói:

“ Tôi không yên tâm về tuyên bố của mình rằng bạn có thể thấy bất kỳ lý do nào ngay bây giờ vì hiện không có bất kỳ dữ liệu nào được chia sẻ giữa các nền tảng này.”

Thượng nghị sĩ Martha McSally đã làm dấy lên mối quan tâm của Warren khi chỉ ra rằng hồ sơ cá nhân bị theo dõi và những lừa dối trong quá khứ là một lý do đủ để ủy ban không tin tưởng vào nền tảng này.

Ngoài ra, Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mike Crapo đã đặt ra một câu hỏi vì sao Tập đoàn Libra đã chọn đăng ký công ty tại Thụy Sĩ. Đổi lại, Marcus đảm bảo hiệp hội cũng sẽ đăng ký với các nhà quản lý Hoa Kỳ. Cụ thể, Marcus nhấn mạnh Facebook có ý định tuân thủ Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính Hoa Kỳ (FinCEN) trong việc phân phối Libra stablecoin của mình.

Trong phiên điều trần, Marcus nhấn mạnh vai trò của Libra dưới sự lãnh đạo toàn cầu của Hoa Kỳ – 1 nỗ lực rõ ràng nhằm giảm thiểu những lo ngại đang leo thang về dự án này. Ông cảnh báo rằng nếu Hoa Kỳ không hành động về vấn đề này, thế giới cuối cùng sẽ thấy một dự án tiền mã hóa khác sẽ được kiểm soát bởi người khác, với những giá trị hoàn toàn khác nhau.

Hôm qua, nhà lãnh đạo hạ viên tại Hoa Kỳ Kevin McCarthy đã bày tỏ sự chỉ trích chống lại Libra, đồng thời ca ngợi Bitcoin (BTC) – đồng tiền tiền mã hóa có giá trị lớn nhất, đã giảm xuống mức thấp nhất là $9,100 vào hôm nay, đã mất khoảng 30% trong 7 ngày qua tại thời điểm báo chí.

Theo Cointelegraph

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here