Những lý do nên đầu tư dài hạn vào XML (Stellar)

0
521

Về Stellar

Stellar là một nền tảng “kết nối các ngân hàng, hệ thống thanh toán và con người.” Giao thức Stellar phù hợp nhất để hoàn tất các giao dịch xuyên biên giới một cách nhanh chóng và hiệu quả. Stellar cũng có thể được sử dụng để phát hành token thông qua ICO, sàn giao dịch phi tập trung (DEX), và lưu trữ các ứng dụng phi tập trung (dapps).

Stellar được thành lập vào năm 2014 bởi Jed McCaleb, giáo sư David Mazieres của Stanford CS, và Graydon Hoare. McCaleb nổi tiếng sở hữu sàn Mt.Gox và là nhà sáng lập Ripple.

Stellar tự hào có một danh sách đầy ấn tượng của các nhà đầu tư, cố vấn và thành viên hội đồng quản trị, bao gồm: Hải quân Ravikant (AngleList), Sam Altman (YCombinator), và Patrick Collison (Stripe).

Bên cạnh việc xây dựng cơ sở hạ tầng thanh toán doanh nghiệp, Stellar cũng hướng đến thế giới tốt hơn bằng cách cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính ở các nước đang phát triển.

Tiềm năng của Stellar

Hợp Tác Mạnh Mẽ Với IBM

Quan hệ đối tác giữa Stella Lumens và IBM rất sâu. Họ đã công bố tiến bộ ổn định trên một loạt các sáng kiến ​​được chia sẻ.

Vào tháng 10 năm 2017, IBM và Stellar đã công bố một quan hệ đối tác thể hiện giá trị to lớn. Phó chủ tịch IBM Jesse Lund xác nhận rằng Stellar Lumens (XLM) đang được sử dụng trong môi trường thực tế cho các giải pháp blockchain của công ty. Quan hệ đối tác tập trung vào việc cải thiện cả hai khoản thanh toán qua biên giới và kiều hối.

IBM đã xác nhận rằng họ không có kế hoạch tạo ra token của riêng họ. Điều này làm tăng cơ hội mà IBM sẽ sử dụng XLM làm tài sản chính của họ trong Giải pháp thanh toán toàn cầu, một liên doanh giữa IBM và Stellar. Tin rất lớn cho mạng lưới Stellar.

IBM cung cấp mạng Stellar với 8 nút xác thực, và họ đang quảng bá công nghệ Stellar cho các khách hàng ngân hàng của mình.

Stellar Giải Pháp Thanh Toán Toàn Cầu

Giải pháp thanh toán toàn cầu Stellar nhằm mục đích cải thiện cách thức các tổ chức di chuyển giá trị trên toàn thế giới bằng cách giảm phí càng nhiều càng tốt. IBM có các mối quan hệ ngân hàng trên toàn cầu, và cho đến nay hơn 30 đã đồng ý tận dụng công nghệ Stellar.

Bridget van Kralingen, Phó chủ tịch cấp cao của IBM cho các ngành công nghiệp toàn cầu đã xác nhận rằng Stellar và đồng Lumens (XLM) hiện đang được sử dụng bởi “một vài ngân hàng lớn nhất” trong hành lang trao đổi tài chính (FX). Việc xác nhận của các tổ chức sử dụng đồng XLM là một thỏa thuận thực sự lớn và một đối thủ cạnh tranh Ripple.

IBM ra mắt Token đầu tiên (Verde) trên Blockchain Stellar

Veridium Labs, thông qua quan hệ đối tác với IBM, đang tung ra Verde Token trên mạng Stellar. Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain. Verde Network tìm cách cải thiện mô hình tín dụng hiện có.

Công nghệ Blockchain cung cấp tính minh bạch, lợi ích hiệu quả và khả năng kiểm toán, đồng thời cho phép “thẻ tín dụng” được định giá, mua, bán và giao dịch trên thị trường toàn cầu.

Trong thực tế, các mã thông báo Verde này được thiết kế để cung cấp cho các doanh nghiệp mức ô nhiễm cao cơ hội bù đắp thiệt hại về môi trường bằng cách hỗ trợ rừng nhiệt đới Indonesia.

Stable Coins Trên Nền Tảng Stella

Stable coin (đồng tiền ổn định) là một Cryptocurrency được neo vào một tài sản ổn định khác như vàng, đô la… Đồng tiền này phải có tính toàn cầu, ít biến động và không phụ thuộc vào một ngân hàng trung ương nào.

Trong số nhiều thứ, stable coin tìm cách giải quyết mối quan tâm về cách “tiền mã hóa quá dễ bay hơi để được sử dụng làm tài sản toàn cầu.” Điều này đạt được bằng cách gắn thẻ vào tài sản thế giới thực, hoặc bằng các cơ chế khuyến khích kinh tế khác. Stable coin nổi tiếng và gây nhiều tranh cãi nhất là USD Tether (USDT).

Một startup được gọi là Stronghold đang tung ra “USD Anchor”, một đồng tiền ổn định được chốt với đồng đô la Mỹ trên Stellar Network. USD Anchor sẽ được hỗ trợ đầy đủ bằng đô la Mỹ được tổ chức với một công ty có tên là Prime Trust, người sẽ gửi tiền vào các ngân hàng được FDIC bảo hiểm tại Hoa Kỳ.

IBM tham gia vào quan hệ đối tác và sẽ khám phá các trường hợp sử dụng khác nhau cho đồng tiền ổn định với các khách hàng tổ chức tài chính của họ. Trong khi đó, IBM đang ở vị trí tốt để đưa họ ra thị trường do hệ sinh thái khách hàng lớn của họ.

IBM hình dung USD Anchor đang được các tổ chức tài chính sử dụng cho một loạt các trường hợp sử dụng chính, bắt đầu với các khoản thanh toán các lĩnh vực như theo dõi thực phẩm, chuỗi cung ứng và thương mại toàn cầu, v.v.

Coinbase Đang Xem Xét Việc Thêm XLM

Coinbase kiếm tiền từ phí giao dịch. Vì vậy, nó là hợp lý để giả định đó là lợi ích tốt nhất của họ để thêm XLM với khối lượng giao dịch cao.

Khi Coinbase tung ra các mã thông báo mới, họ thường gợi ý vào các tháng khả năng trước khi mở giao dịch trên một tài sản mới. Vào ngày 13/7, Coinbase đã thông báo họ đã khám phá thêm một số token mới, bao gồm cả XLM.

Tài sản được thêm vào Coinbase được quyền truy cập vào các khách hàng mới và nhận được sự gia tăng tính hợp pháp từ ngành tài chính truyền thống và nhà đầu tư crypto mới. Trong tương lai, có thể chúng ta sẽ thấy các ETF tài sản Coinbase.

Stellar Đang Triển Khai Lightning Network

Lightning Network là một giải pháp mở rộng quy mô “2 lớp bất khả xâm phạm”, cũng cung cấp sự gia tăng về quyền riêng tư. Nếu tiền xu bảo mật và tiền tệ khác không tích hợp với một mạng lưới phát triển chậm, chúng có thể trở nên lỗi thời .

Đến cuối năm 2018, Stellar hy vọng sẽ có một cuộc triển khai trực tiếp trên Lightning Network.

Công nghệ chính nằm dưới Lightning Network (các kênh thanh toán), mở ra các trường hợp sử dụng mới cho Stellar Network. Hiện tại, Stellar Network có thể xử lý gần 1.000 giao dịch mỗi giây. Bằng cách sử dụng Lightning Network, Stellar có thể xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây.

Thông lượng gia tăng sẽ mở ra cánh cửa cho việc sử dụng chính thống các ứng dụng blockchain, chẳng hạn như dịch vụ nhắn tin Kik đã chuyển sang Stellar .

Tích hợp Lightning Network cũng mở ra cánh cửa cho các giao dịch gần như ngay lập tức và gần như miễn phí giữa các XLM, XLM như USD Anchor và các loại tiền mã hóa khác như BTC và LTC.

Giảm thiểu chi phí cần thiết để sử dụng mạng thanh toán sẽ làm tăng hiệu quả của bạn. Theo thời gian, điều này dẫn đến tích lũy giá trị lớn.

Stella Là Nền Tảng Để Chạy ICO

Stellar Network có thể phát hành các token thông qua một ICO theo cùng cách mà Ethereum thực hiện.

Stellar không yêu cầu Gas để thực hiện các chương trình và chỉ tính một khoản phí giao dịch nhỏ, điều này khiến cho nó trở nên hấp dẫn đối với các nhà phát triển. Mặt khác, giá Gas cho các giao dịch trên các blockchains khác (đặc biệt là Ethereum) hiện đang đắt và rất dễ “bay hơi”.

Stellar cũng đã xây dựng một sàn giao dịch phi tập trung cho phép các mã thông báo mới được giao dịch ngay lập tức cho mọi người.

Các giao dịch giá rẻ và khả năng DEX, kết hợp với sự gia tăng lớn về thông lượng, làm cho Stellar trở thành một nền tảng ICO tiềm năng lớn. Trên thực tế, tôi đã thấy một số dự án chuyển từ Ethereum sang Stellar, như Mobius, Kin và Smartland.

Tổng hợp DHCFintech

————————————-

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Channel telegram:  https://t.me/dhcchannel

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here