NGUYÊN NHÂN KHIẾN GIÁ BTC GIẢM MẠNH TRONG 30 NGÀY VỪA QUA

0
1292

Thị trường Bitcoin không chỉ “ảm đạm” trong hai ngày qua mà là từ đầu tháng này. Từ đầu tháng 5, giá BTC đã giảm liên tục từ mốc 10000 USD.

Giá bitcoin 2 ngày gần đây vẫn cho thấy không có dấu hiệu của xu hướng đảo chiều . Ngày 21-5 khi giá bitcoin không thể phá vỡ mức cản 8600$ giá tiếp tục down . Kết thúc phiên giao dịch ngày 22-5 giá bitcoin đóng cửa ở mức 7977$ ( Theo giá sàn binance )

Không chỉ giá Bitcoin, Ethereum, các tiền điện tử và các token khác cũng có xu hướng giảm giá trong ngắn hạn.

ba yếu tố chính dẫn đến sự giảm giá này:

  1. Chính sách thuế của Bitfinex

CCN cho biết, sàn Bitfinex – một sàn giao dịch có trụ sở tại quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI), cùng với một văn phòng khác tại Đài Loan, đã yêu cầu một phần người dùng của mình phải cung cấp ID thuế và số an sinh xã hội của họ. BVI không có chính sách thuế đối với các nhà đầu tư tiền điện tử và vì những quy định thuận lợi mà nó đã thu hút rất nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực tiền điện tử như Bitfinex và các dự án ICO với quy mô lớn.

Tuy nhiên, áp lực từ các nền kinh tế lớn và các chính phủ như Hoa Kỳ có thể đã có tác động tiêu cực lên Quần đảo Virgin nếu Hoa Kỳ quyết định đàm phán trực tiếp với chính phủ BVI để đàn áp các nhà đầu tư sử dụng sàn Bitfinex giao dịch tiền điện tử nhằm trốn thuế.

Ngay sau đó, các nhóm giao dịch tiền điện tử lớn như Whalepool đã công khai tuyên bố rằng họ sẽ ngừng sử dụng sàn Bitfinex cho đến khi chính sách thuế của sàn này thay đổi và nhóm này cũng khuyến khích những người khác làm như vậy.

2. Vụ bê bối của hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc là UPbitBithumb

Thị trường tiền điện tử của Hàn Quốc mới chỉ bắt đầu phục hồi từ sau vụ bê bối của 2 sàn giao dịch là UPbit và Bithumb hồi giữa tháng 5, khi công ty kế toán Yoojin phát hành bản báo cáo kiểm toán chính thức, xác nhận số tiền của UPbit trùng khớp với bảng cân đối kế toán.

Nếu các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử Hàn Quốc lấy lại niềm tin vào các sàn giao dịch trong nước và thị trường toàn cầu phục hồi từ trường hợp Bitfinex, rất có khả năng thị trường tiền điện tử sẽ phục hồi và lấy lại đà.

3. Nobuaki Kobayashi – người được ủy thác của Mt.Gox, đã tiếp tục bán tháo thêm 8.000 BTC trên thị trường tiền mã hóa

Ngày 10/05/2018, 4 ví của người được ủy thác Mt. Gox đã di chuyển khoảng 2.000 Bitcoin mỗi lần và đã gửi hơn 8.000 Bitcoin trong 24 giờ. Tuy thông tin này vẫn chưa được chính thức xác nhận nhưng một số chuyên gia cho rằng đây chính là nguyên nhân khiến thị trường bất ngờ sụt giảm mạnh.

Số dư bitcoin trong tài khoản của Mt.Gox lên đến 137.891 BTC khi họ bị phá sản và Kobayashi từng tuyên bố trước đây rằng ông dự định bán số Bitcoin còn lại trong những tháng tới cho dù điều này có thể khiến thị trường tiền kỹ thuật số biến động dữ dội.

Biên soạn bởi Ngọc Huyền.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here