Ngân hàng trung ương Trung Quốc đang phát triển tiền mã hóa để phản ứng với dự án Libra

0
104
China crypto

Ngân hàng trung ương Trung Quốc được cho là đang phát triển đồng tiền mã hóa của riêng mình để phản ứng với Libra vì dự án này có thể gây rủi ro cho hệ thống tài chính của đất nước Trung Quốc, tờ South China Morning Post đưa tin vào ngày 8/7.

Wang Xin, giám đốc văn phòng nghiên cứu của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), lập luận rằng, nếu [Libra] được sử dụng rộng rãi để thanh toán, đặc biệt là thanh toán xuyên biên giới, nó có thể hoạt động như tiền pháp định và do đó có ảnh hưởng lớn về chính sách tiền tệ, ổn định tài chính và hệ thống tiền tệ quốc tế.

Wang nói rằng ngân hàng đã quyết định tạo ra loại tiền mã hóa của riêng họ vì vai trò không rõ ràng của đồng đô la Mỹ sau khi Libra được phát hành:

“Nếu đồng tiền mã hóa được liên kết chặt chẽ với đồng đô la Mỹ, nó có thể tạo ra một kịch bản theo đó các loại tiền có chủ quyền sẽ cùng tồn tại với các loại tiền mã hóa phụ thuộc vào đô la Mỹ. Nhưng thực chất sẽ có một ông chủ, đó là đồng đô la Mỹ và Hoa Kỳ. Nếu vậy, nó sẽ mang lại một loạt các hậu quả chính trị kinh tế, tài chính và thậm chí quốc tế.”

Do đó, PBoC đã nhận được sự chấp thuận của cơ quan hành chính Trung Quốc, Hội đồng Nhà nước, để bắt đầu làm việc với những người tham gia thị trường và tổ chức khác về một loại tiền mã hóa của ngân hàng trung ương.

Các học giả cũng đã đưa ra một sáng kiến cam kết về tài chính kỹ thuật số bao gồm các nguồn lực từ Đại học Bắc Kinh, Đại học Renmin, Đại học Chiết Giang và Đại học Jiao Tong Thượng Hải.

Đáng chú ý, PBoC, có kế hoạch phát triển một loại tiền mã hóa quốc gia vào thời điểm Trung Quốc đã cứng rắn đối với giao dịch tiền mã hóa, với các tổ chức tài chính cấm giao dịch bitcoin (BTC), phát hành ICO và trao đổi tiền mã hóa.

Như đã báo cáo trước đó, giải pháp tài chính thương mại blockchain PBoC đã xử lý hơn 30 tỷ yên (4,36 tỷ USD) trong các giao dịch ngoại hối kể từ khi thành lập.

Theo Cointelegraph

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here