Ngân hàng trung ương châu Âu EXEC kêu gọi hành động điều tiết nhanh dự án Libra

0
101
EXEC Libra

Thành viên ban điều hành Ngân hàng Trung ương châu Âu – Benoit Coeure nói rằng các cơ quan quản lý tài chính phải hành động nhanh chóng để chuẩn bị cho Facebook Lib Libra stablecoin, Bloomberg báo cáo vào ngày 7 tháng 7.

Theo Bloomberg, Coeure đã lập luận vào Chủ nhật tại Aix-en-Provence ở miền Nam nước Pháp rằng cho phép việc phát triển các dịch vụ tài chính và các loại tài sản mới trong một khoảng trống quy định là vô trách nhiệm. Ông kết luận:

“Chúng tôi [nhà quản lý tài chính] phải di chuyển nhanh hơn chúng tôi có thể làm được tính đến thời điểm hiện tại.”

Theo Coeure, sự phát triển của tài sản kỹ thuật số đã bộc lộ những lỗ hổng trong các quy định tài chính hiện hành và nhấn mạnh đến các ngân hàng về tốc độ áp dụng công nghệ mới là rất chậm chạp:

“Tất cả các dự án này là một lời cảnh tỉnh khá hữu ích cho các cơ quan quản lý và cơ quan công quyền, vì chúng khuyến khích chúng tôi đưa ra một số câu hỏi và có thể khiến chúng tôi cải thiện cách chúng tôi làm việc.”

ECB nói chung đã tiếp cận các tài sản tiền mã hóa một cách thận trọng, với một quan chức ngân hàng dự đoán rằng tiền mã hóa sẽ kết thúc dưới dạng một thứ “hoàn chỉnh vô nghĩa” trong tháng 1. Ngân hàng cũng đã thảo luận về những lợi ích và hạn chế có thể có của các loại tiền mã hóa của ngân hàng trung ương.

Phản ứng của Coeure, phù hợp với dự đoán của Jeremy Allaire, đồng sáng lập và CEO của công ty thanh toán Circle. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg được phát hành đầu tuần này, Allaire lưu ý rằng ông hy vọng Libra sẽ kích hoạt sự phát triển của các chính sách quốc gia liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Tuần trước, Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ đã yêu cầu Facebook và các đối tác ngừng phát triển Libra stablecoin. Yêu cầu được đưa ra sau một lá thư từ các nhóm vận động khác nhau, kêu gọi Quốc hội thực hiện lệnh cấm.

Theo Cointelegraph

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here