Mt.Gox sẽ trả lại hơn 1 tỷ USD Bitcoin cho nạn nhân của vụ hack

0
368

Năm 2014, Mt.Gox đã bị hack hơn 850.000 BTC trong tai tiếng. Mặc dù vụ tấn công này xảy ra trong giai đoạn đầu của ngành công nghiệp mật mã, nhưng nó vẫn làm cộng đồng rung chuyển.

Trong một tuyên bố gần đây, sàn giao dịch trụ sở Nhật Bản đã tiết lộ rằng sẽ mở ra quy trình xác nhận phục hồi dân sự cho các chủ nợ. Theo một tài liệu chính thức của Mt.Gox, các nạn nhân của vụ hack cuối cùng có thể đưa ra xác nhận đối với số tiền bị mất của họ.

Cùng với tài liệu nói trên, Nobuaki Kobayashi, người được ủy thác của Mt.Gox, đã phát hành một công cụ xác nhận trực tuyến, cùng với một phương thức ngoại tuyến qua đường bưu điện. Tuy nhiên, quy trình này chưa được hoàn toàn xác thực, vì người được ủy thác đã phác thảo một loạt tài liệu pháp lý và các yêu cầu mà chủ nợ sẽ phải điền vào.

Những nạn nhân sẽ có đến ngày 22/10 để nộp đơn, nếu không họ sẽ phải tạm biệt các khoản tiền bị mất của họ. Kobayashi viết:

“Hạn chót để nộp bằng chứng xác nhận là ngày 22 tháng 10 năm 2018 (giờ Nhật Bản) (phải đến trước ngày này). Nếu bằng chứng khiếu nại không được đệ trình trước thời hạn, thì việc tước quyền sở hữu (tức là, mất quyền xác nhận) có thể áp dụng, vì vậy xin hãy cẩn thận.”

Điều quan trọng cần lưu ý là quy trình này chỉ áp dụng cho các nhà giao dịch cá nhân, với quy trình phục hồi dân sự trực tuyến cho các công ty hoặc pháp nhân vẫn chưa xác định ngày. Kobayashi vẫn có quyền truy cập vào khoảng 170.000 Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH), hoặc tương đương với hơn 1 tỷ USD, số tiền này sẽ được phân phối cho các chủ sở hữu hợp pháp của nó.

Sau hạn chót ngày 22/10, các yêu cầu phục hồi dân sự sẽ được đệ trình lên tòa án Nhật Bản, chậm nhất vào ngày 14/2/2019. Sau khi chờ phê duyệt tư pháp, phần còn lại của tài sản Mt.Gox nói trên sẽ được phân phối cho số những người yêu cầu bồi thường.

Tổng hợp bởi DHCFintech

————————————-

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Channel telegram:  https://t.me/dhcchannel

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here