Lý giải vì sao giá Stellar (XLM) tăng vọt

0
473

Thị trường tiền điện tử trái ngược với hôm qua. Tại thời điểm viết bài, cả thị trường đang ngập trong sắc đỏ, trừ Stellar và vài đồng khác. Vậy nguyên nhân giá Stellar tăng là gì?

Về Stellar

Stellar (XLM) là một giao thức mã nguồn mở cho việc trao đổi giá trị tiền tệ được phát hành vào đầu năm 2014 bởi Jed McCaleb – người sáng lập sàn Mt. Gox và đồng sáng lập của Ripple và Joyce Kim. Các thành viên trong đội ngũ phát triển cũng như ban cố vấn của Stellar bao gồm Keith Raboios, Matt Mullenweg, Patrick Collison, Greg Stein, Sam Altman, Joi Ito, Naval Ravikant và rất nhiều thành viên khác. Các giao thức của Stellar được hỗ trợ bởi một tổ chức phi lợi nhuận có tên Stellar Development Foundation.

Nguyên tắc hoạt động của Stellar là cho phép bạn gửi và nhận tiền giữa các cặp tiền tệ theo giao thức phân cấp. Ví dụ: Khi bạn gửi tiền USD và người nhận sẽ nhận lại được tiền EUR.

Hình thức của Stellar cũng tương tự như Bitcoin, thực hiện các giao thức chuyển đổi giữa các loại tiền khác nhau.

Tại thời điểm viết bài, Stellar có các thông số sau:

 

Tại sao Stellar tăng giá bất chấp các đồng tiền lớn khác giảm?

Trước hết, nền tảng Stellar và token XLM trở thành blockchain đầu tiên trên thế giới nhận được chứng nhận 3 nguyên tắc Sharia: không lấy lợi nhuận từ cho vay, không dính tới hàng cấm và trung thực từ các nước Hồi Giáo.

Động thái này cho thấy công nghệ tài chính của Stellar đang có sự ảnh hưởng lên các thị trường mới nổi ở Trung Đông và Đông Nam Á, và nó khuyến khích các học giả Hồi Giáo tích cực nghiên cứu về tiền ảo .

Thêm nữa là sự hợp tác giữa IBM và đội ngũ phát triển Stellar đã cho ra mắt Stronghold – một stable coin dành riêng cho Stellar. Theo thông báo chính thức, Stronghold USD là đồng giữ giá USD trên mạng lưới Stellar.

Nói cách khác, Stronghold USD chính là Tether ở trạng thái phân quyền. Người dùng có thể quy đổi đô la thành Stronghold USD và giao dịch tiền ảo trên mạng lưới Stellar thông qua các hoạt động chuyên tiền và được bảo chứng bởi FDIC – Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Hoa Kỳ. Stellar biến blockchain của nó trở thành một ngân hàng. Bằng cách này, Stellar không chỉ trở thành một công cụ mà hướng tới trở thành một hệ thống tài chính toàn cầu.

Sự hiện của IBM cho thấy dự án đã được kế thừa bởi các công ty công nghệ để khám phá các mô hình kinh doanh tiềm năng và ứng dụng vào các tập đoàn. Sự hợp tác này sẽ thử nghiệm các tiềm năng trên bằng cách test các trường hợp sử dụng cho các doanh nghiệp sử dụng nền tảng blockchain của IBM.

Biên soạn bởi Ngọc Huyền

———————————-

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Channel telegram:  https://t.me/dhcchannel

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here