Liên minh châu Âu thắt chặt quy định cho tiền điện tử

0
413

Theo báo cáo từ Bloomberg, Liên minh châu Âu đang xem xét thắt chặt quy định dành cho các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ripple và Ethereum. Các bộ trưởng tài chính và kinh tế của EU dự kiến sẽ nhóm họp tại Vienna vào tuần tới ngày 7/9 và sẽ thảo luận về những thách thức dành cho các loại tài sản kỹ thuật số.

Nhiều lo ngại cho rằng tiền điện tử đang thiếu sự minh bạch và được sử dụng như một phương tiện trốn thuế, tài trợ khủng bố và rửa tiền.

Các quy định về rửa tiền mới nhất của EU có hiệu lực vào tháng 7 đưa ra khuôn khổ để điều chỉnh các loại tiền kỹ thuật số. Các quy định bắt buộc phải minh bạch hơn bằng cách hạn chế việc sử dụng các khoản thanh toán ẩn danh thông qua các thẻ trả trước, bao gồm cả các nền tảng giao dịch tiền ảo.

Vào tháng 2/2018, 3 cơ quan giám sát tài chính EU đã cảnh báo về những rủi ro cao trong việc thu mua và tích trữ tiền ảo. Uỷ ban Chứng khoán và Thị trường Châu Âu, Cơ quan Ngân hàng Châu Âu và Cơ quan Bảo hiểm & Trợ cấp Việc làm Châu Âu cho biết trong một thông cáo chung:

“Tiền ảo đang tồn tại là đại diện cho những giá trị kỹ thuật số không được ban hành hoặc bảo lãnh bởi ngân hàng trung ương hoặc cơ quan công quyền và không mang trạng thái pháp lý của tiền tệ hoặc tiền. Nó rất rủi ro, thường không được hỗ trợ bởi bất kỳ tài sản hữu hình và không được kiểm soát theo luật EU, và do đó không có bất kỳ sự bảo vệ pháp lý nào cho người tiêu dùng”

Theo DHCFintech

————————————-

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Channel telegram:  https://t.me/dhcchannel

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here