HOT: Hola bị hack, hàng ngàn ví MyEtherWallet bị kiểm soát

0
952

Về Hola

Hola là dịch vụ mạng riêng ảo (VPN) được thành lập năm 2008. Hola cung cấp dịch vụ miễn phí dưới dạng phần mở rộng cho trình duyệt Chrome, Firefox, Opera… giúp người dùng truy cập vào các trang web bị chặn thông qua một máy chủ đặt ở nhiều nước. Người dùng Hola có thể chọn quốc gia máy chủ cho kết nối nhanh nhất.

Hola bắt đầu trở nên nổi tiếng tại Việt Nam vì việc nhà mạng chặn Facebook, Instagram vào những năm 2009 – 2010, ước tính thời điểm đó có hơn 200.000 người dùng tại Việt Nam.

Hiện chỉ riêng trên Chrome Hola đã có hơn 8,7 triệu người dùng với 320 ngàn lượt đánh giá 5 sao.

Hola bị hack!!

Sau một vài sai phạm gần đây, MyEtherWallet (MEW) cảnh báo người dùng về mọi mối đe dọa có thể xảy ra. Lần này có vẻ như người dùng tiện ích Chrome của Hola đang gặp nguy hiểm.

Trong một tweet, MEW kêu gọi người dùng ngay lập tức chuyển tiền của mình vào một tài khoản mới.

“Khẩn cấp! Nếu bạn đã cài đặt và sử dụng tiện ích mở rộng Chrome Hola trong vòng 24 giờ qua, vui lòng chuyển tiền ngay lập tức sang tài khoản lập mới!”

Mặc dù sự cố bị cáo buộc là hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của các nhà phát triển MEW, họ đã quyết định cảnh báo người dùng của họ, cố gắng ngăn chặn bất kỳ tác hại nào đến danh tiếng của nền tảng ví.

Theo MEW, Hola báo cáo sự sai phạm đã kéo dài khoảng năm giờ đồng hồ, cho phép tin tặc đăng nhập bất kỳ hoạt động nào mà người dùng của tiện ích mở rộng có thể đã thực hiện trên nền tảng ví.

Sai phạm được cho là đã kết thúc, tuy nhiên người dùng MEW nên tạo một tài khoản mới và chuyển tất cả tiền của họ vào đó, làm rỗng các ví cũ, điều này sẽ tốn một khoản phí giao dịch.

Người ta có thể nói rằng các lựa chọn thay thế độc quyền không tốt hơn nhiều, nhưng chúng làm giảm cơ hội xâm nhập của các hacker. Mặt khác, Hola có hàng triệu người dùng, thậm chí hầu hết trong số đó còn được sử dụng làm exit nodes cho những người trả tiền dịch vụ. Nó không phải là một mô hình xấu, nhưng vẫn tạo ra nhiều tiềm ẩn cho sự xâm nhập.

Đây là lần thứ hai MyEtherWallet bị dính vào những sai phạm, nhưng ở một dịch vụ khác hơn là của chính nó. Gần ba tháng trước, DNS của trang web đã bị tê liệt vì một lỗ hổng trong các máy chủ định danh truy cập vào nó.

Biên soạn bởi Ngọc Huyền

————————————-

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Channel telegram:  https://t.me/dhcchannel

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here