Hoa Kỳ sẽ có 1 lệnh phạt mới cho dự án Libra, ước tính 1 triệu đô la mỗi ngày

0
54
US fine Libra

Một dự luật phạt được đề xuất dành các công ty công nghệ lớn như Facebook ước tính 1 triệu đô la mỗi ngày nếu họ phát hành tiền mã hóa khi được quản lý bởi đảng Dân chủ, báo cáo của Reuters ngày 15/7.

Reuters trích dẫn một bản sao của dự thảo luật – được báo cáo bởi Cointelegraph khi nó lần đầu tiên xuất hiện trực tuyến vào tuần trước – và lưu ý rằng họ đề xuất phạt 1 triệu đô la hàng ngày đối với bất kỳ công ty nào vi phạm các quy tắc đề xuất của mình.

Theo Reuters, dự luật đang được đưa ra để thảo luận bởi đa số đảng Dân chủ đứng đầu là Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ. Dự luật thông báo rằng:

“Một tiện ích nền tảng lớn không được thiết lập, duy trì hoặc vận hành một tài sản kỹ thuật số dự định sẽ được sử dụng rộng rãi như phương tiện trao đổi, đơn vị tài khoản, lưu trữ giá trị hoặc bất kỳ chức năng tương tự nào khác, theo định nghĩa của Hội đồng thống đốc Hệ thống Dự trữ Liên bang.”

Báo cáo lưu ý rằng dự thảo luật – mang tên Đạo luật về công nghệ tài chính vượt trội – dường như là một dấu hiệu của sự xem xét kỹ lưỡng từ các nhà lập pháp trước việc công bố gần đây về đồng token Libra sắp ra mắt của Facebook, có khả năng tiếp xúc với 2,7 tỷ người dùng mỗi tháng.

Tuy nhiên, Reuters dự đoán rằng những người Cộng hòa đổi mới của Cộng hòa Hồi giáo sẽ đặt sức ép trong việc ngăn chặn một động thái như vậy, và dự luật có thể phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ hơn nếu nó vượt qua Hạ viện và được tranh luận tại Thượng viện Hoa Kỳ.

Như đã báo cáo, Quốc hội đã yêu cầu điều trần Libra và yêu cầu Facebook và các đối tác áp đặt lệnh cấm chính thức đối với sự phát triển của Libra, cho đến khi các vấn đề của họ được kiểm tra và giải quyết.

Jerome Powell, người đứng đầu Fed Hoa Kỳ, trong khi đó nói rằng ông nhận ra cả lợi ích và rủi ro tiềm tàng của Libra. Ông tuyên bố thêm rằng hiện tại, ngân hàng trung ương không quá lo lắng về việc không còn có thể thực hiện chính sách tiền tệ vì tiền mã hóa rộng hơn, do sự phát triển tương đối của lớp tài sản.

Sự quan tâm mới mẻ về tiền mã hóa – một phần xuất phát từ thông báo của Libra, thậm chí đã khiến Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công khai lên tiếng phản đối về tiền mã hóa vào tuần trước, với sự tham khảo cụ thể về cả Bitcoin và Libra. Nhiều nhà bình luận đã coi sự tham gia của tổng thống là một cột mốc lớn cho ngành công nghiệp này.

Theo Cointelegraph

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here