High Performance Blockchain – Công nghệ “đột phá” giải quyết mọi vấn đề

0
787

High Performance Blockchain là gì?

High Performance Blockchain là một kiến trúc blockchain mới được thiết kế với mục đích trở thành nền tảng blockchain dễ sử dụng và có hiệu suất cao. Nó được xây dựng để mở rộng hiệu suất của các ứng dụng phân tán nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh thực tế.

Nguồn thông tin của dự án như website, whitepaper hay roadmap đều rõ ràng, minh bạch. Giá hiện tại của HPB là $3,61USD/coin, có thể mua được bằng BTC, ETH hoặc USDT. HPB được giao dịch trên 4 sàn Bibox, Kucoin, Bit-Z và Allcoin với tổng khối lượng trong vòng 24h vừa qua là $8,19M.

Ý tưởng của dự án

Được tạo ra dựa trên kiến trúc tương tự như một hệ điều hành API. Điều quan trọng là HPB có thể hỗ trợ hàng triệu giao dịch mỗi giây và cho phép cung cấp các dịch vụ trong vài giây. Bên cạnh đó, nhóm HPB mô tả nền tảng của họ tạo ra tiện ích trong một số ngành như Y khoa, Tài chính, Quản lý dữ liệu. Họ tin rằng thông qua những bước phát triển hàng đầu của HPB họ có thể làm cho những vấn đề hiện tại trở thành một điều của quá khứ.

Tính năng

Công nghệ blockchain của HPB đi kèm với tất cả các tính năng quan trọng sau đây:

_Mã mở nguồn: người dùng thương mại không phải trả tiền để sử dụng blockchain của HPB

_Hỗ trợ triệu người dùng hàng ngày: HPB hỗ trợ các ứng dụng như Google, Uber và BAT – yêu cầu xử lý hàng triệu người dùng hoạt động mỗi ngày.

_Thuật toán đồng thuận DPOS: Thuật toán này giải thích bản thảo của HPB, “là chỉ có một khả năng kết hợp các yêu cầu thực hiện đã đề cập trước đó”.

_Cơ chế máy ảo chung: HPB có một cơ chế máy ảo chung (GVM) được xây dựng với mục tiêu hỗ trợ các máy ảo theo thời gian. Các máy ảo có thể được sử dụng với các hợp đồng thông minh của HPB.

Đội ngũ sáng lập và hỗ trợ

Bên cạnh các tính năng đặc biệt về kỹ thuật trên, dự án còn có một điểm mạnh mà không thể không nhắc đến là đội ngũ sáng lập và hỗ trợ chuyên nghiệp, mang đến nhiều đóng góp quan trọng cho dự án:

_Người sáng lập là ông Wang Xiao Ming – một nhà sáng tạo blockchain sớm ở Trung Quốc trong nhiều năm và đã viết ba cuốn sách về công nghệ blockchain.

_Các nhà đầu tư bao gồm NEO, TimeStamp Capital (đầu tư lớn của Trung Quốc), Lei Zhen (người sáng lập OKcoin), 8BTC (nhà cung cấp tin tức điện tử lớn nhất Trung Quốc)…

__Thị trường của dự án là những công ty lớn và những người dùng công nghiệp sử dụng lượng lớn dữ liệu như  Baidu, Alibaba, Tencent và Union Pay.

Phân bổ HPB

36% Nhà đầu tư tham gia ICO, 10% Nhà đầu tư sớm, 19% Dự trữ (được đóng băng trong vòng 2 năm), 15% Nhóm động lực và 20% Nhóm sáng lập và các nhà đầu tư cốt lõi (được đóng băng trong vòng 2 năm).

 

Đánh giá Coin

Nguồn thông tin    ⭐⭐⭐⭐⭐

Tính thực tiễn      ⭐⭐⭐⭐

Đội ngũ              ⭐⭐⭐⭐

Phân bổ            ⭐⭐⭐

OVERALL SCORE 4.5

_Điểm mạnh:

+Nhiều tính năng đặc biệt về kỹ thuật: công nghệ TOE, hệ sinh thái hợp đồng thông minh,….

+Dự án với tầm nhìn xa và mục tiêu rất cao

+Có khả năng đặt ra chuẩn mực mới cho các blockchain hiện tại do tính ưu việt của nó, có thể được áp dụng vào nhiều ngành công nghiệp khác nhau

_Điểm yếu:

+Không rõ 19% dự trữ và 15% quỹ động lực sẽ được phân bổ như thế nào.

Biên soạn bởi Hà Nguyễn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here