Hàn Quốc thực hiện cải cách quy định tiền điện tử

0
393

Hàn Quốc đang lên kế hoạch tái cơ cấu tổ chức bao gồm giới thiệu một số ​​chính sách mật mã mới. Một văn phòng dành riêng cho các cải tiến tài chính bao gồm tiền điện tử đang được thiết lập. Ngoài ra, một thỏa thuận với các nhà chức trách Trung Quốc liên quan đến các dịch vụ tiền xu và ICO cũng đã đạt được.

Trong khi đó, hợp đồng giữa các sàn giao dịch mật mã Hàn Quốc và các ngân hàng cho các tài khoản thật sẽ hết hạn trong tháng này.

Tái cơ cấu tổ chức

Tuần trước, cơ quan tài chính hàng đầu của Hàn Quốc, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), cho biết sẽ trải qua một đợt tái cơ cấu tổ chức. Thời báo Hàn Quốc mô tả một phần của kế hoach này là việc thiết lập một bộ phận dành riêng cho các sáng kiến chính sách trong ngành công nghiệp blockchain quốc gia

South Korea’s Crypto Regulation Shakeup: New Bureau, Agreement With ChinaBộ phận mới, được gọi là Cục Cải tiến Tài chính, sẽ kéo dài 2 năm. Cơ sở này là một phần trong kế hoạch tái cơ cấu của FSC nhằm dẫn dắt sự đổi mới tài chính trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp lần thứ tư sắp tới, giúp nuôi dưỡng ngành công nghiệp fintech của Hàn Quốc, chủ yếu bao gồm tiền điện tử và công nghệ blockchain của quốc gia này.

Một quan chức của FSC đã trình bày:

“Văn phòng đổi mới tài chính cũng sẽ được giao nhiệm vụ sáng kiến ​​các chính sách để đổi mới tài chính, chẳng hạn như đổi mới các dịch vụ tài chính sử dụng dữ liệu lớn và phản hồi những phát triển và thách thức mới.”

Thỏa thuận với Trung Quốc

Tờ Chosun đã báo cáo tuần trước rằng Phó Thống đốc Cao cấp Đầu tiên của Dịch vụ Giám sát Tài chính của Hàn Quốc (FSS), Yoo Kwang-yeol, gần đây đã gặp Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát và Quản lý Bảo hiểm của Ngân hàng Trung Quốc. Họ đã đồng ý hợp nhất Thỏa thuận Hợp tác Giám sát Tài chính.

South Korea’s Crypto Regulation Shakeup: New Bureau, Agreement With ChinaSáng kiến ​​này bắt đầu khi FSS xem xét quá trình thành lập chi nhánh nước ngoài cho các công ty bảo hiểm Hàn Quốc tại Trung Quốc. Hai tổ chức đã quyết định mở rộng kinh nghiệm giám sát và trao đổi thông tin về kiểm soát nội bộ của các tổ chức tài chính và chống rửa tiền.

“Trong một cuộc họp với Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc, một kênh hợp tác đã được thành lập, bao gồm cả việc thành lập một đường dây nóng, để cùng nhau phản hồi các vấn đề giám sát và quản lý toàn cầu mới nổi như quy định tài chính quốc tế, tiền ảo, ICO và fintech.”

Đây không phải là lần đầu tiên hai chính phủ thảo luận cộng tác về các biện pháp mật mã; đầu năm nay các nhà quản lý Hàn Quốc đang tìm cách hợp tác với Trung Quốc và Nhật Bản. Vào tháng Hai, Bộ trưởng Chiến lược và Tài chính của Hàn, Kim Dong-yeon, đã gặp Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc để thảo luận về các vấn đề kinh tế của cả hai quốc gia cũng như các chính sách tiền điện tử.

Lợi ích thuế cho các công ty Blockchain

South Korea’s Crypto Regulation Shakeup: New Bureau, Agreement With ChinaTổng thống Hàn Quốc đã có quyết định lên kế hoạch khôi phục hệ thống khuyến khích đầu tư của quốc gia này. Blockchain đã được thêm vào danh sách các công nghệ mới nổi đủ điều kiện cho các lợi ích về thuế. “Để giảm bớt gánh nặng đầu tư của các công ty sử dụng công nghệ mới,” Tờ Korea Times giải thích rằng chính phủ đã quyết định “áp dụng các lợi ích về thuế cho công nghệ blockchain”, trong đó lưu ý:

“Công nghệ bảo mật thông tin dựa trên blockchain, tính toán lượng tử (công nghệ máy tính tiên tiến hoạt động theo nguyên lý cơ học lượng tử) và các cơ sở thương mại hóa cho các công nghệ tăng trưởng mới được miễn thuế theo Đạo luật miễn giảm thuế hiện hành.”

Gia hạn hợp đồng tài khoản tên thật

Chính phủ Hàn Quốc đã triển khai hệ thống tên thật cho các tài khoản giao dịch tiền điện tử vào cuối tháng 1. Theo Money Today, các hợp đồng giữa sàn giao dịch crypto và ngân hàng thương mại để phát hành các tài khoản tên thật phải được gia hạn “sáu tháng một lần để khuyến khích các trang web giao dịch tiền tệ ảo tiếp tục các nỗ lực chống rửa tiền”.

South Korea’s Crypto Regulation Shakeup: New Bureau, Agreement With ChinaCho đến nay, chỉ có 4 sàn giao dịch lớn nhất của đất nước này có hợp đồng tài khoản tên thật, bao gồm: Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit , còn các sàn giao dịch khác vẫn tiếp tục sử dụng tài khoản của công ty.

“Hiện tại, Bithumb có hợp đồng với Ngân hàng Shinhan và Ngân hàng Nonghyup. Upbit với IBK, Coinone với Ngân hàng Nonghyup và Korbit với Ngân hàng Shinhan”.

Tại thời điểm gia hạn hợp đồng, Coinplug có thể trở thành sàn giao dịch thứ năm có tên thật với ngân hàng, công ty này đã đàm phán với ngân hàng Shinhan kể từ đầu năm nay.

Theo bitcoinews

————————————-

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Channel telegram:  https://t.me/dhcchannel

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here