Hàn Quốc dỡ lệnh cấm ICO

0
978

Gần 8 tháng sau lệnh cấm ICO, Hàn Quốc đã ra khuyến nghị chính thức cho phép mở lại ICO trên đất nước này. Theo đó sẽ chuẩn bị và tôn trọng các quy định bảo vệ nhà đầu tư có liên quan.

Ủy ban đặc biệt của Quốc hội về cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư thậm chí còn cáo buộc chính phủ ‘bỏ qua nghĩa vụ của mình’ trong việc ứng phó với lĩnh vực blockchain. Các lệnh cấm ICO được công bố rộng rãi bởi Hàn Quốc và Trung Quốc, sau đó các công ty trong nước đã “di cư” đến các khu vực pháp lý thân thiện ở Singapore và Thụy Sĩ để thực hiện các ICO.

Báo cáo cho biết: Các cuộc thảo luận về blockchain và ICO giữa Quốc hội và chính phủ sẽ “tăng tốc”. Hơn nữa, Quốc hội đã đưa ra một đề xuất lập pháp và chính sách để đề xuất cho phép ICO được hoạt động lại.

Ủy ban về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 cũng kêu gọi chính phủ hình thành một lực lượng đặc nhiệm gồm cả các quan chức nhà nước và các tổ chức tư nhân để cải thiện tính minh bạch của giao dịch tiền điện tử và thiết lập một trật tự thương mại lành mạnh.

Đầu tháng này, một nhóm các nhà lập pháp do Đại sứ Hong Eui-rak của Đảng Dân chủ Hàn Quốc dẫn đầu đã bắt đầu soạn thảo một dự luật hợp pháp hóa việc ra mắt các ICO mới trong nước.

“Dự luật nhằm mục đích hợp pháp hoá các ICO dưới sự giám sát của chính phủ. Mục tiêu chính là loại bỏ những bất ổn đối với các doanh nghiệp liên quan đến blockchain.”

Đây cũng là bước ngoặt lớn trong thị trường tiền điện tử Hàn Quốc.

Theo CNN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here