Giá BTC hồi phục về $10,000 sau khi nhà lập pháp Hoa Kỳ nói rằng Bitcoin không thể bị tiêu diệt

0
148

Bitcoin (BTC) đã hồi phục về $10,000 ngày hôm nay sau một tháng biến động vừa phải, theo dữ liệu được cung cấp bởi Coin360.

Bitcoin bắt đầu tăng trưởng theo mô hình parabol vào tháng Tư, lần đầu tiên đạt được mức 5 con số vào tháng 6 năm 2018. Vào thời điểm đó, BTC đang trên đà tăng chậm và ổn định, chỉ đạt mức $14,000 đô la vào ngày 26 tháng 6 .

Kể từ đó, BTC đã di chuyển xung quanh một số tiền kha khá, giảm xuống dưới $10,000 vào ngày 2 tháng 7, hồi phục $13,000 vào ngày 10 tháng 7 và giảm xuống dưới $10,000 một lần nữa vào ngày 16 tháng 7.

Một số nhà phân tích đã liên kết sự điều chỉnh trong tuần này với các lý do kỹ thuật cùng với các phiên điều trần của Libra trên Capitol Hill. Ngoài ra, những nhận xét gần đây từ Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ (Hoa Kỳ) Steven Mnuchin, người đã lặp lại lời nói của tổng thống Donald Trump rằng họ không phải là một người hâm mộ của Bitcoin. Điều này cũng có thể đóng một vai trò nhất định vào sự biến động giá.

Nhưng sự xem xét kỹ lưỡng của dự án Facebook Libra ở Washington D.C. dường như đang giáo dục các nhà lập pháp về sự khác biệt chính giữa Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác.

Theo báo cáo của Cointelegraph, giám đốc chiến lược của Blockstream – Samson Mow cho rằng Facebook nên đơn giản cung cấp dịch vụ dựa trên Bitcoin thay vì chuyển sang một loại tiền mã hóa mới như Libra. Mow nhận xét:

“Một khi Libra tuân thủ mọi quyền tài phán, nó sẽ chỉ là một PayPal phức tạp hơn do một hiệp hội quản lý. Đáng lẽ chỉ nên sử dụng Bitcoin.”

Đại diện Hoa Kỳ nói rằng “Không có khả năng nào tiêu diệt được Bitcoin”

Trong khi đó, đại diện của Hoa Kỳ Patrick McHenry nói rằng ông tin rằng Bitcoin (BTC) không thể bị giết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC Squawk Box vào ngày 17 tháng 7.

Trong cuộc phỏng vấn – khi anh được hỏi liệu anh có tin rằng các chính trị gia sẽ cho phép tiền mã hóa phát triển mạnh hay không – McHenry nói:

“Tôi nghĩ rằng không có khả năng giết chết Bitcoin. Ngay cả người Trung Quốc, với tường lửa và sự can thiệp cực độ của họ vào xã hội cũng không thể ngăn chặn Bitcoin.”

McHenry cũng chỉ ra rằng các loại tiền mã hóa mới hơn, được hỗ trợ bởi các công ty khởi nghiệp hoặc tập đoàn, đang cố gắng tái tạo thành công của mạng truy cập mở phi tập trung Bitcoin. Ông kết luận:

“Cốt lõi của Bitcoin là những gì Libra và Facebook và các công ty đang cố gắng bắt chước.”

Như Cointelegraph đã báo cáo, Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ đã đưa ra một sự hoài nghi về làn sóng đối với dự án tiền mã hóa Facebook Libra trong lần đầu tiên tranh luận vào ngày 16 tháng 7.

Theo Cointelegraph

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here