Gã khổng lồ Bitmain được định giá 12 tỷ USD, trở thành đối thủ của các công ty lớn

0
458

Caixin đưa tin, nhà sản xuất thiết bị khai thác tiền điện tử Trung Quốc Bitmain đã được định giá khoảng 12 tỷ USD sau một vòng tài trợ Series B

Bitmain được báo cáo tăng từ 300 triệu USD lên 400 triệu USD từ 3 nguồn tài trợ: công ty Sequoia China Sequoia Capital, quỹ đầu tư của Mỹ Coatue và quỹ đầu tư chính phủ có trụ sở tại Singapore EDBI. Vòng tài trợ mới nhất này lớn hơn đáng kể so với số tiền 50 triệu đô la của tháng 9 năm ngoái.

 

Tháng trước, Giám đốc điều hành Bitmain Jihan Wu đã nói với Bloomberg rằng ông mở các kế hoạch tiến hành IPO tại Hồng Kông. Theo ấn bản gần đây của Caixin, công ty cũng đang cân nhắc một vòng tài trợ trước IPO “trong tương lai”. Tuy nhiên, không có chi tiết cụ thể nào được tiết lộ.

Với kế hoạch IPO, Bitmain sẽ gia nhập hàng ngũ đối thủ của các công ty mining như Ebang Communication và Canaan Creative, cả hai đều áp dụng để niêm yết cổ phiếu của họ trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

Được thành lập vào năm 2013, Bitmain là một công ty tư nhân phát triển phần cứng khai thác Bitcoin và chip ASIC. Theo các nhà phân tích, công ty có khả năng đã kiếm được khoảng 4 tỷ USD lợi nhuận hoạt động trong năm ngoái. Ước tính cũng chỉ ra rằng Bitmain đã nắm giữ 70-80% thị trường thiết bị khai thác mining vào tháng 2 năm 2018.

Ngoài ra, Bitmain sở hữu AntPool và BTC.com, được kết hợp gần 35% tỷ lệ bump của các tiền điện tử hàng đầu. Nó cũng nắm giữ cổ phần trong ViaBTC, kiểm soát 12,6% của hashrate.

Theo báo cáo của Cryptovest tuần trước, các tài liệu công khai đã tiết lộ rằng Bitmain sẽ mua 50 triệu USD cổ phần từ Opera, công ty đứng đằng sau trình duyệt web phổ biến cùng tên.

 

Theo cryptovest

————————————-

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Channel telegram:  https://t.me/dhcchannel

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here