FCoin bị cáo buộc làm tê liệt mạng lưới Ethereum

0
661

Sàn giao dịch Fcoin của Trung Quốc đã bị cáo buộc phải chịu trách nhiệm về mức độ tắc nghẽn mạng Ethereum, và phí gas cao bất thường trong vài ngày qua.

FCoin được thành lập bởi Zhang Jian và trước đây là của Huobi. Sàn giao dịch này bị cáo buộc cố tình khuyến khích tấn công mạo nhận trong mạng ngang hàng. Việc này đã vô tình làm tê liệt tạm thời Ethereum blockchain.

Trong vài ngày qua, phí giao dịch mạng Ethereum đã đạt đến ngưỡng cao nhất. Điều này đã tạo ra vấn đề cho DApp và người dùng không thể trả phí cao. Sự tăng đột biến đã được truy nguồn từ các hoạt động của Fcoin. Đơn vị này dường như đã thực hiện một giao thức bỏ phiếu “xếp hạng số tiền tích lũy” để yết các đồng tiền mới lên sàn giao dịch.

Theo đó, thay vì mỗi người được bỏ 1 phiếu theo cách thông thường, Fcoin sẽ tính phiếu bầu theo số lượng các đồng tiền mong muốn được gửi đến sàn. Vào cuối thời gian bỏ phiếu, đồng nào có nhiều tiền gửi nhất sẽ được yết. Tuy nhiên, cách thức này rõ ràng đã khuyến khích mỗi người dùng nhiều tài khoản khác nhau để bỏ phiếu.

Do đó, các đồng tiền dựa trên Ethereum đã bước vào cuộc đua để được yết trên Fcoin. Điều này đã làm tăng đáng kể lượng tắc nghẽn trên mạng lưới, tăng phí giao dịch và phí gas trong quá trình này. Đó là tin xấu đối với người dùng Ethereum blockchain. Họ không chỉ phải đối phó với giá cao và sự gián đoạn, mà còn tăng thời gian chờ đợi để xác nhận giao dịch.

FCoin không có phản ứng với yêu cầu bình luận của CCN.

Theo CCN

————————————-

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Channel telegram:  https://t.me/dhcchannel

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here