Fantom – Công nghệ DAG cho các giao dịch tức thời

0
702

Fantom là gì? 

Thông qua việc sử dụng hợp đồng thông minh trên mạng lưới DAG, Fantom cho phép mở rộng blockchain vô hạn và xử lý hàng trăm nghìn giao dịch mỗi giây. Chuỗi Open Fantom sẽ giải quyết các hạn chế trong khả năng mở rộng của blockchain hiện tại với giao thức Lachesis. Ngoài ra, về hệ thống dữ liệu, Fantom cũng tạo ra những nâng cấp mới mẻ với tên gọi “Story Data”.

Nền tảng của Fantom 

FANTOM cung cấp một ngôn ngữ được lập trình với chức năng giống như SCALA để thực hiện các hợp đồng thông minh trên máy ảo riêng của mình được gọi là FANTOM Virtual Machine (FVM). Các FVM sẽ cho phép điều hành hợp đồng thông minh mã byte một cách hiệu quả và trên tất cả các hệ điều hành

Nền tảng Fantom sử dụng một công nghệ độc đáo chính mang tên Opera. Chuỗi Opera sử dụng thuật toán đồng thuận mới với tên gọi thuật toán Lachesis. Thuật toán này vừa đảm bảo việc duy trì mức độ đồng thuận của blockchain như các thuật toán hiện có, vừa có khả năng xử lý 300.000 giao dịch/giây.

Kiến trúc Fantom 

Fantom được xây dựng dựa trên 3 lớp:

Opera Core Layer,  tạo sự kiện và duy trì sự đồng thuận trên tất cả các nút bằng Lachesis  Protocol ( Giao thức Lachesis)

Opera Ware Layer, phát hành thưởng / ưu đãi, dữ liệu và  nó cũng mang lại chức năng thanh toán

Opera Application Layer, cung cấp các API (Application Programming Interfaces) cho các ứng dụng để sử dụng các tính năng của Opera Ware layer. Các API này sẽ được công khai.

Team phát triển dự án

 Fantom có một đội ngũ khá lớn bao gồm các kỹ sư hàng đầu và các chuyên gia tiếp thị từ khắp nơi trên thế giới. Được liệt kê trên trang web Fantom là 11 thành viên sáng lập, 16 thành viên phát triển nền tảng và 10 cố vấn. Nhóm nghiên cứu mang đến trải nghiệm kinh doanh và các nhà phát triển cần thiết cho sự thành công của dự án và các cố vấn mang lại kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về blockchain

Token

Mã Token: FTOM

Token sẽ bán: 3,175,000,000

Hardcap: $39,000,000 USD

Giá Token: 1FTM = $0.04

Tổng cộng có 40% token có sẵn để mua trong quá trình bán riêng tư và công khai. Việc bán công khai được lên lịch vào ngày 15/06/2018, với mức giá 0,04 USD/FTM. Phân phối token như sau:

• 40% – Đợt bán token
• 30% – Phát triển thị trường
• 15% – Cố vấn/Cộng tác viên (Khóa 3 tháng)
• 15% – Đội ngũ sáng lập (Giai đoạn 2 năm)

Nhận định

Điểm cộng:

  • Đánh giá cao khả năng mở rộng nền tảng,  là một chủ đề “nóng” trong thị trường hiện tại và thường được đón nhận tốt  bởi công chúng
  • Nếu thực hiện thành công, Fantom sẽ có một tác động lớn và tích cực trong thị trường tiền ảo
  • Đội ngũ Hàn Quốc – Úc  sẽ giúp nâng cao nhận thức của thị trường
  • Kết nối tốt với các ngành công nghiệp thực phẩm Hàn Quốc, và cũng giúp đỡ trong  việc áp dụng các platform. Quan hệ đối tác của Oracle có thể là tin tức lớn.

Điểm trừ

  • Hardcap cao: 39,8 triệu USD
  • Không có sẵn MVP cho công chúng. Testnet sẽ được phat hành vào cuối T6
  • Lộ trình mainnet dài, ra mắt trong quý 3/ 2019

Nhìn chung, đây là một dự án thú vị đang nhận được nhiều sự chú ý. Platform có thể mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng như chi phí thấp, khả năng mở rộng cao, lập tức thanh toán các hợp đồng thông minh, dễ dàng theo dõi các giao dịch trong quá khứ và nhiều hơn nữa. Tôi thích điều là đội ngũ lớn và được kết nối chặt chẽ với các ngành công nghiệp thực phẩm. Họ chủ yếu có trụ sở tại Hàn Quốc và Úc nơi mà công nghệ blockchain đang rất phổ biến. Có Oracle như một đối tác (điều khoản cần thiết) là không thể bỏ qua.

Tất cả những thông tin được đăng tải trên congdongcoinvietnam đều là ý kiến chủ quan được đưa ra dựa trên những nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính , tư vấn tài chính . hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi quyết định đầu tư .

Biên soạn bởi Vân Nguyễn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here