Facebook từ chối mối quan hệ đối tác với Stellar

0
403

Theo báo cáo của Cheddar, Facebook đã từ chối tham gia thảo luận với công ty tiền điện tử Stellar (XLM). Vào ngày hôm qua, tờ Business insider có một bài báo cho rằng Facebook và Stellar đã cân nhắc về một mối quan hệ đối tác tiềm năng để xây dựng một biến thể Facebook với blockchain của Stellar.

Một phát ngôn viên của Facebook đã nói với Cheddar rằng: “Công ty sẽ không tham gia vào bất kỳ cuộc thảo luận nào với Stellar và chúng tôi cũng sẽ không cân nhắc xây dựng nền tảng dựa trên công nghệ của họ”.

Tuyên bố được đưa ra như một phản hồi về bài báo của Business Insider cho rằng hai công ty đã cân nhắc về một phiên bản “fork” tiềm năng từ mạng lưới của Stellar cũng như là một phần của blockchain Stellar. Các nguồn tin từ Stellar đã nói với Business Insider rằng: “Điều này sẽ rất tuyệt khi Facebook ghi lại các giao dịch thanh toán vào một sổ kế toán phân phối như Stellar.”

Trong khi những tin tức về mối quan hệ hợp tác giữa Facebook với Stellar vẫn còn đang là một dấu chấm hỏi thì Facebook đã đi trước một bước để có thể ứng dụng được công nghệ blockchain. Tháng trước, Evan Cheng là Giám đốc Kỹ thuật của Facebook đã chuyển đến vị trí tương tự tại nhóm blockchain được thành lập gần đây của công ty. Nhóm nghiên cứu được thành lập lần đầu tiên vào tháng 5 bởi David Marcus là người đứng đầu của ứng dụng nhắn tin của Messenger, để nghiên cứu các ứng dụng có thể sử dụng cho công nghệ sổ cái phân tán.

Việc thành lập một đội ngũ về blockchain theo sau việc triển khai một đội ngũ sản phẩm lớn hơn của Facebook, dẫn đến sự hình thành của ba bộ phận riêng biệt: chuỗi ứng dụng, dịch vụ sản phẩm trung tâm và nền tảng mới và quảng cáo.

Cuối tháng đó, theo nhiều nguồn giấu tên thân cận với kế hoạch của Facebook đã nói với Cheddar rằng Facebook đang nghiên cứu việc tạo ra tiền điện tử cho ứng dụng của riêng mình, mặc dù đã cấm quảng cáo tiền điện tử trên nền tảng của công ty vào đầu năm nay. Facebook đã cấm quảng cáo tiền điện tử theo một điều khoản ngăn chặn quảng cáo cho sản phẩm và dịch vụ tài chính thường xuyên liên quan đến thực tiễn quảng cáo gây hiểu lầm hoặc lừa đảo.

Stellar ban đầu được thành lập vào đầu năm 2014 như là một công nghệ thanh toán được xây dựng trên giao thức của Ripple, mặc dù nó đã trải qua những thay đổi đáng kể từ đó đến nay. Vào tháng 7, Stellar đã nhận được giấy chứng nhận tuân thủ Sharia trong lĩnh vực chuyển tiền và tài sản kỹ thuật số. Điều này có nghĩa là Stellar sẽ có thể nâng cao hệ sinh thái của nó ở các khu vực hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính đòi hỏi phải tuân thủ các nguyên tắc tài chính Hồi giáo.

XLM là một trong 10 tiền điện tử hàng đầu trong danh sách của Coinmarketcap và đang giao dịch ở mức 0,217 đô la vào thời điểm hiện tại, giảm gần 2% trong 24 giờ qua.

Theo Cointelegraph

————————————-

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Channel telegram:  https://t.me/dhcchannel

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here