ĐỒNG TIỀN “MIỄN PHÍ” AIRDROP COIN

0
770

Airdrop là gì?

Airdrop có nghĩa là tiến hành phát các token tiền ảo miễn phí vào ví của người dùng. Airdrop thường được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo, giới thiệu ICO/token mới để thu hút thêm người dùng nhằm xây dựng cộng đồng cho dự án coin.

Ban đầu số người được nhận token cũng như lượng token trong airdrop phụ thuộc vào số lượng ETH mà người nhận đang sở hữu trong ví. Sau này, nhiều chiến dịch airdrop đã phát miễn phí token cho tất cả những ai đang có ví mà không cần sở hữu ETH, chẳng hạn như chiến dịch của ETHLend phối hợp cùng ví Eidoo.

Tại sao họ lại phát coin free ?

Điều này liên quan đến chiến lược tiếp thị. Việc phát coin free nhằm mục đích quảng cáo cho dự án ICO của họ mà ko tốn tiền , lại xây dựng được cộng đồng cho dự án . Coin do họ tạo ra nên đương nhiên ko tốn tiền. Còn tiền chúng ta kiếm được là tiền bán coin cho nhà đầu tư khác , thường là bán trên các sàn Etherdelta, coinexchange , cryptopia , HitBTC, yobit ….

Vậy làm như thế nào để có Airdrop?

Bạn cần có các công cụ sau:

  1. Ví Ethereum: không phải ví trên sàn giao dịch. Đó phải là một địa chỉ cá nhân tương thích với ERC20 vì hầu hết token được airdrop là token ERC20, các ICO gốc dựa trên Ethereum. Chúng tôi đề nghị sử dụng MetaMask hoặc MyEtherWallet để bắt đầu ngay lập tức, nhưng về lâu dài tôi khuyên bạn nên tạo ví cứng như Ledger Nano S.
  2. Ví Ethereum phải hoạt động: Hoạt động ý chúng tôi là bạn phải thể hiện ít nhất là có người sử dụng ví. Đôi khi, các đồng tiền sẽ có tiêu chí rõ ràng ví nào được nhận airdrop, ví dụ như phải có số dư trong tài khoản. Rất nhiều đợt airdrop thực hiện kiểm tra tại chỗ đảm bảo rằng bạn không tạo ra một loạt địa chỉ và đăng ký tất cả để nhận nhiều đồng tiền hơn một cách không công bằng.
  3. Tài khoản Telegram: chúng tôi chắc chắn rằng có nhiều lý do tại sao Telegram được nhiều ICO lựa chọn làm công cụ chat lý tưởng. Các công ty phát hành muốn tăng số lượng khán giả. Thông thường, khi airdrop họ cũng sẽ yêu cầu bạn đăng ký tài khoản Telegram của họ
  4. Tài khoản Twitter: Tương tự các lý do về tài khoản Telegram, nhiều công ty tiến hành airdrop cũng sẽ yêu cầu bạn theo dõi họ trên Twitter. Một số công ty thậm chí yêu cầu bạn ‘retweet’ một số dòng tweet.
  5. Địa chỉ e-mail: đôi khi airdrop cũng yêu cầu email của bạn. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi cung cấp địa chỉ email thật của mình, hãy tạo một email giả.
  6. Nhận và rút token: Thông thường, phải mất khoảng 1 – 2 tháng sau khi kết thúc đợt airdrop bạn mới nhận được token. Điều này chủ yếu do nhiều đợt airdrop thường xảy ra trước hoặc trong thời gian bán token, kết hợp airdrop để quảng bá. Và token sẽ không được phân phát cho đến khi kết thúc đợt bán token.

Airdrop là một cơ hội giúp bạn kiếm được tiền từ thị trường tiền mã hóa mà không cần phải bỏ tiền ra đầu tư. Một số chương trình airdrop đã giúp người tham gia kiếm hàng ngàn USD như ETHLend, Polymath, Blockport, IOST, Zeepin…

Biên soạn bởi Ngọc Huyền

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here