Cựu CEO của Bitmain khởi nghiệp dự án tiền mã hóa mới

0
82
Bitmain

Cựu giám đốc điều hành của Bitmain, một trong những công ty khai thác bitcoin (BTC) lớn nhất thế giới, đã ra mắt một công ty khởi nghiệp dịch vụ tài chính liên quan đến tiền mã hóa, theo báo cáo của Bloomberg ngày 8/7.

Sau các báo cáo về sáng kiến này vào đầu tháng 6, đồng sáng lập Bitmain và cựu Giám đốc điều hành Wu Jihan đã chính thức ra mắt một nền tảng giao dịch tiền mã hóa mới vào ngày hôm nay với mục đích cung cấp giao dịch, cho vay và lưu ký qua quầy (OTC). Được đặt tên là Matrixport, công ty có trụ sở tại Singapore đã thuê hàng chục nhân viên cũ của Bitmain bị sa thải khỏi Bitmain do kết quả của thị trường gấu năm 2018.

Trong khi Wu là một cổ đông lớn của Matrixport, công ty có một số công ty đầu tư mạo hiểm toàn cầu với tư cách là nhà đầu tư, bao gồm chính Bitmain, CEO của hãng và cổ đông của Bitmain, Ge Yuesheng tiết lộ. Ge nói thêm rằng Matrixport sẽ sớm chính thức công bố thêm thông tin chi tiết về việc tài trợ của công ty này.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Ge tuyên bố rằng Matrixport sẽ đóng vai trò là đối tác của Bitmain chứ không phải là đối thủ cạnh tranh và nhấn mạnh rằng công ty này được gắn chặt với Bitmain bởi nguồn gốc của nó.

Ge, một thành viên sáng lập của Bitmain và là cổ đông 4% trong công ty, cũng tuyên bố rằng Matrixport sẽ sử dụng các kết nối và chuyên môn về Bitmain của mình để đáp ứng nhu cầu của các công ty khai thác tiền mã hóa Trung Quốc.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh các báo cáo rằng Bitmain đang hồi sinh kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào quý 2 năm 2019. Như các nguồn tin nặc danh nói với Bloomberg, Bitmain dự kiến sẽ tăng khoảng 300 triệu đô la lên 500 triệu đô la trong một IPO tại Hoa Kỳ vào cuối năm nay.

Bitmain dự định ban đầu tiến hành IPO tại Hồng Kông đã không thành hiên thực vào tháng 3 năm 2019 khi ứng dụng của nó với Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông hết hạn. Trong những tháng trước khi IPO, Cointelegraph đã phát hiện ra ngôn ngữ mơ hồ và có khả năng gây hiểu lầm trong sàn nhà đầu tư IPO của Bitmain. Các báo cáo khác sau đó cho thấy công ty đã mất 500 triệu đô la trong quý 3 năm 2018.

Theo Cointelegraph

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here