Công ty Mercedes đang xây dựng một ví phần cứng tiền mã hóa dành cho xe hơi

0
199
Mercedes

Daimler, tập đoàn đa quốc gia của Đức đứng sau thương hiệu Mercedes-Benz, hợp tác với công ty khởi nghiệp giải pháp giao diện blockchain châu Âu Riddle & Code để cung cấp giải pháp ví phần cứng mở cho xe hơi, startup công bố trong thông cáo báo chí xuất bản vào ngày 22 tháng 7.

Biến ô tô thành thị trường tương lai

Mỗi lần phát hành, ví xe hơi có nhiều trường hợp sử dụng, như chia sẻ xe, xe tự hành, trao đổi dữ liệu giao thông an toàn theo thời gian thực và với môi trường thành phố thông minh để giảm tắc nghẽn và giảm phí bảo hiểm. Giám đốc điều hành khởi nghiệp của Tom, Tom Fürstner tuyên bố:

“Những chiếc xe tự trị phải vận hành ổn định để được tin tưởng. Ô tô đã là thiết bị điện toán. Nhận dạng an toàn đảm bảo rằng các cơ quan có thẩm quyền đã phê duyệt code được thực thi bên trong các phương tiện và độ tin cậy của dữ liệu được trao đổi. RIDDLE & CODE đảm bảo điều này với phần cứng mã hóa của họ và sử dụng sổ cái để biến ô tô thành thị trường trong tương lai.”

Ví tiền được đề cập được xây dựng xung quanh giải pháp lưu trữ dữ liệu an toàn của riêng Startup khởi động Secure Element 2.0 và được cho là cung cấp danh tính dựa trên blockchain an toàn cho các phương tiện. Theo tác giả phát hành, việc hợp nhất loại nhận dạng này với nhận dạng phương tiện (đăng ký) do nhà nước cấp sẽ cho phép các giao dịch sổ cái độc đáo và an toàn.

Blockchain trong ngành công nghiệp ô tô

Một thông cáo báo chí được công bố vào tháng Hai cũng tiết lộ rằng Mercedes-Benz đã phát triển một nền tảng dựa trên công nghệ blockchain để tăng tính minh bạch và tính bền vững trong chuỗi cung ứng phức tạp. Hơn nữa, vào tháng 1 năm 2017, Mercedes-Benz đã mua lại startup thanh toán kỹ thuật số PayCash Europa, làm dấy lên tin đồn rằng gã khổng lồ này đang trong quá trình ra mắt dịch vụ thanh toán của riêng mình.

Như Cointelegraph đã báo cáo hồi đầu tháng này, người tự xưng là điện khí hóa, tự động hóa và số hóa toàn cầu khổng lồ đã cho thấy mối quan tâm trong việc áp dụng các giải pháp dựa trên blockchain. Cụ thể, Siemens đang khám phá việc sử dụng blockchain trong giao thông vận tải.

Theo Cointelegraph

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here