CNBC: Facebook chưa liên hệ với cơ quan quản lý Thụy Sĩ về việc đăng ký Libra

0
128
Libra

Gã khổng lồ mạng xã hội Facebook được cho là đã không liên lạc với các nhà quản lý Thụy Sĩ về việc đăng ký dự án tiền mã hóa đang được chờ đợi từ lâu – Libra.

Vào ngày 16 tháng 7, Hugo Wyler, phát ngôn viên và người đứng đầu truyền thông tại Ủy ban Thông tin và Bảo vệ Dữ liệu Liên bang Thụy Sĩ (FDPIC), nói với CNBC rằng cơ quan này đã không nhận được bất kỳ sự liên lạc nào từ những người điều hành Libra. Đáng chú ý, người đứng đầu dự án Libra, David Marcus đã đề cập trong lời khai của mình rằng FDPIC sẽ là cơ quan quản lý quyền riêng tư của dự án Libra:

“Về vấn đề bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư, Ủy viên bảo vệ thông tin và bảo vệ dữ liệu liên bang Thụy Sĩ sẽ là cơ quan quản lý quyền riêng tư của dự án Libra.”

Wyler nói rằng, chúng tôi đã lưu ý đến những tuyên bố của David Marcus, giám đốc Calibra, về vai trò tiềm năng của chúng tôi là cơ quan giám sát bảo vệ dữ liệu cho dự án này. Cho đến hôm nay, chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ sự liên lạc nào từ những người đứng đầu Libra. Ông nói thêm:

“Chúng tôi hy vọng Facebook hoặc các nhà quảng bá của họ sẽ cung cấp cho chúng tôi thông tin cụ thể về dự án. Chỉ sau đó chúng tôi mới có thể kiểm tra mức độ mà năng lực tư vấn và giám sát pháp lý của chúng tôi có thể đưa ra. Trong mọi trường hợp, chúng tôi đang theo dõi sự phát triển của dự án trong cuộc tranh luận công khai này.”

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ cảnh giác với một đồng tiền do nước ngoài quy định

Trong phiên điều trần hôm nay với Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ, Patrick McHenry đã hỏi ông Marcus vì sao Facebook đăng ký dự án của mình tại Thụy Sĩ. Ông Marcus trả lời rằng đó là một địa điểm quốc tế có thể có lợi cho kinh doanh.

Josh Gottheimer bày tỏ mối quan ngại của mình về lý do vì sao Facebook quyết định xây dựng tại nước ngoài. Ông Marcus nói, một lần nữa, sự lựa chọn của Thụy Sĩ – không liên quan gì đến việc trốn tránh các quy định hoặc giám sát.

Marcus cam đoan với Đại diện Bill Huizenga rằng Facebook thực sự đã liên lạc với Cơ quan giám sát thị trường tài chính, một cơ quan quản lý tài chính của Thụy Sĩ. Marcus nhấn mạnh thêm rằng Facebook sẽ không khởi động dự án tiền mã hóa Libra trước khi họ nhận được sự ủng hộ từ tất cả các cơ quan quản lý có liên quan.

Theo Cointelegraph

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here