Chính sách minh bạch mới của Bitmain gặp sự hoài nghi của cộng đồng

0
319

Bitmain, một trong những công ty có liên quan đến tiền điện tử có giá trị nhất trên thế giới, vừa giới thiệu các chính sách mới cam kết minh bạch hoàn toàn và mức độ giao tiếp cao hơn với cộng đồng tiền điện tử.

Công ty nhấn mạnh tầm quan trọng của tính minh bạch:

“Bitmain đã bắt đầu khám phá các chính sách và hành vi nhằm tăng tính minh bạch và thúc đẩy đối thoại lớn hơn giữa chúng tôi và cộng đồng tiền điện tử nói chung. Nói một cách rõ ràng, chúng tôi tin rằng các cộng đồng được phục vụ bởi Bitmain và các sản phẩm của Bitmain nên được hỗ trợ và phục vụ một cách minh bạch nhất có thể.”

Trong khi một số người nghĩ rằng tuyên bố này là “tất cả nói chuyện, không có hành động”, Bitmain tiếp tục nêu bật một vài biện pháp mà nó đã dùng để tăng mức độ minh bạch với công chúng.

Các phương thức giao hàng mới


Để đảm bảo rằng tất cả người dùng đều có cơ hội nhận được một máy ASIC do Bitmain sản xuất, công ty sẽ giới thiệu các chính sách mới, bao gồm “hạn chế số lượng đơn đặt hàng, đảm bảo đơn hàng thực hiện đầu tiên, chặn IP mà chúng tôi nghi ngờ là tích trữ và công bố chi tiết các cập nhật giao hàng một cách công khai”

Ngoài ra, khi Bitmain phát hành một máy ASIC mới, các tweet sẽ được phát hành thông qua tài khoản chính thức của Twitter Antminer liên quan đến khối lượng và thông tin vận chuyển cho lô đầu tiên của một mô hình mới. Công ty lý luận rằng do thực tế là ASIC thường thay đổi tình hình khai thác của một blockchain, rằng nó sẽ là tốt để cho cộng đồng biết trước thời điểm tác động có thể xảy ra.

Tất cả các biện pháp mà công ty sẽ ban hành sẽ giúp tạo ra một hệ sinh thái sạch hơn và công bằng hơn cho cộng đồng mining, cùng với mức độ tập trung khai thác thấp hơn khi chúng ta chuyển sang tương lai.

Bitmain phát hành số liệu thống kê nội bộ

Là một phần của các biện pháp được thực hiện để cho thấy sự minh bạch, Bitmain cũng đưa ra một báo cáo tiết lộ về hashrate đã góp phần vào blockchains bởi phần cứng do công ty sở hữu (ASIC).

Các số liệu thống kê, hiện tại tính đến ngày 22/7, cho thấy Bitmain hiện đang chạy các máy trên ba thuật toán, SHA-256, Ethash và Scrypt. Các con số chính xác như sau:

– SHA256: 1692,05 PH/s
– ETHASH: 339,69 GH/s
– SCRYPT: 44,19 GH/s

Trong tương lai, Bitmain sẽ cập nhật những con số này 30 ngày một lần để đảm bảo thông tin cập nhật đầy đủ được đăng tải.

Tuy nhiên, nhiều người dùng nghĩ rằng những điều này không nói lên toàn bộ câu chuyện. Nhiều người hoài nghi đã tới Twitter để bày tỏ sự ngờ vực của họ trong những con số nói trên. CobraBitcoin, một thành viên cộng đồng Bitcoin lâu năm và là nhà đồng sở hữu của Bitcoin.org và BitcoinTalk, đã phát hành một tweet về những con số mà anh ta xem là sai.

Những người dùng khác suy đoán rằng Bitmain vẫn đang tham gia vào cái gọi là “khai thác bí mật”, đó là khi một công ty nặc danh khai thác sử dụng ASICs trước khi phát hành để cào trong tiền điện tử. Những nghi ngờ này đã được đưa ra ánh sáng sau khi một loạt các phát triển không liên quan đến Bitmain xảy ra, dẫn đến một số ngoại suy rằng Bitmain đã tham gia vào dạng sơ suất này.

Tuy nhiên, với những chính sách mới này, Bitmain đã tuyên bố rằng nó có một chính sách “khoan dung không khoan nhượng đối với việc khai thác bí mật”, lưu ý rằng nó đã bị cáo buộc không công bằng về thực tiễn này.

Vẫn chưa rõ liệu các phát biểu có ảnh hưởng gì đến tình cảm của công chúng hay không, nhưng dù sao, Bitmain vẫn giữ vững mục tiêu để miêu tả mình như một công ty minh bạch, viết:

“Chúng tôi trình bày những nỗ lực này để đảm bảo cả những người mới tham gia mới và cựu chiến binh thấy cam kết của chúng tôi đối với một hệ sinh thái tiền điện tử công bằng và minh bạch. Mục đích của chúng tôi là phản ánh và củng cố các triết lý đã mang tất cả chúng ta đến đây ngay từ đầu.”

Theo ethereumworldnews

————————————-

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Channel telegram:  https://t.me/dhcchannel

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here