CEO BlackRock: Chúng tôi không cần Libra, chúng tôi cần công nghệ

0
114
Blackrock

Giám đốc điều hành của nhà cung cấp quỹ trao đổi giao dịch lớn nhất thế giới – BlackRock tuyên bố rằng ông không đánh giá Facebook Libra là một loại tiền mã hóa.

Sự cần thiết phải dân chủ hóa ngoại hối

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC Squawk Box vào ngày 19 tháng 7, BlackRock, ông Larry Fink nhấn mạnh rằng cần phải dân chủ hóa việc trao đổi ngoại tệ trong các giao dịch xuyên biên giới và giảm phí giao dịch.

Cơ quan điều hành tài chính đã chỉ ra vấn đề hiện tại về việc quá tải các giao dịch xuyên biên giới, cho rằng những người cần gửi tiền trên toàn thế giới thường làm điều đó thông qua các tổ chức tính phí từ 5 đến 10 phần trăm.

Để giảm phí trao đổi, thế giới không cần Libra, nhưng cần công nghệ

Tuy nhiên, giám đốc tài chính lập luận rằng thế giới không cần tạo ra một loại tiền mới để thực hiện dân chủ hóa các giao dịch tiền tệ toàn cầu, cho thấy rằng cần phải đạt được bằng phương tiện công nghệ:

“Tôi thực sự tin rằng ý tưởng của Libra – Tôi không nghĩ rằng chúng ta cần tạo ra một loại tiền tệ mới, nhưng công nghệ để hiệu chỉnh tức thời tất cả các loại tiền tệ. Điều đó nên được thực hiện.”

Fink giải thích rằng hệ thống tài chính toàn cầu không cần một loại tiền tệ quốc tế như Libra để giảm phí hoạt động. Thay vào đó, ông lập luận rằng việc kết hợp một cơ chế công nghệ cụ thể trong mỗi giao dịch sẽ giảm thiểu chi phí giao dịch. Giám đốc điều hành cho biết:

“Bạn không cần Libra. Bạn có máy tính có thể kiếm tiền và hiệu chỉnh đồng euro thành đô la ngay lập tức với một vài thao tác cơ bản.”

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh các báo cáo rằng Blackrock đang thành lập một nhóm làm việc để đánh giá sự tham gia tiềm năng vào thị trường Bitcoin (BTC), bao gồm các khoản đầu tư vào hợp đồng tương lai BTC. Vì ban quản lý đầu tư được biết đến với lập trường nghiêm túc về tiền mã hóa, Fink mô tả BTC là một chỉ số về rửa tiền vào tháng 10 năm 2017, hai tháng trước khi tiền mã hóa phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại của nó là $20,000.

Theo Cointelegraph

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here