Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ phát biểu: Tiền mặt không bị rửa nhiều như Bitcoin

0
101
Central-bank

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói rằng cơ quan có thẩm quyền sẽ ngăn Bitcoin (BTC) trở thành một loại tương đương với các tài khoản ngân hàng được đánh số Thụy Sĩ.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ giám sát chặt chẽ Bitcoin bất kể giá cả

Trong một cuộc họp báo được báo cáo bởi CNBC vào ngày 18 tháng 7, Mnuchin đã chỉ trích Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác vì chúng có thể được sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp như rửa tiền. Ngoài ra, Bộ còn dự định sẽ thực thi các quy định mạnh mẽ về quản lý thị trường tiền này.

Quan chức này nhấn mạnh ý định của riêng mình là giám sát chặt chẽ Bitcoin để ngăn chặn hoạt động bất hợp pháp bất kể giá của nó là gì, cho rằng có hàng tỷ đô la Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác cho các hoạt động bất chính.

Mnuchin tin rằng tiền mặt không được rửa như Bitcoin

Như Mnuchin nói rõ ràng rằng lỗ hổng Bitcoin là rửa tiền, vì vậy lý do chính để Bộ Tài chính kiểm soát chặt chẽ. Người dẫn chương trình của CNBC – Joe Kernen đã đặt câu hỏi về quan điểm của mình trong một cuộc phỏng vấn trên Squawk Box vào ngày 18 tháng 7.

Kernen lập luận rằng Bitcoin và các loại loại tiền mã hóa đang tồn tại được sử dụng cho các hoạt động bất chính. Đây là một lý do để cấm chúng và ông cũng bày tỏ nhận định với quan điểm tiền mặt được rửa sạch mọi lúc. Ông Mnuchin đã không rút lui khỏi vị trí của mình, trả lời rằng tuyên bố đó là không chính xác.

Bộ trưởng giải thích rằng Hoa Kỳ có hệ thống chống rửa tiền (AML) mạnh nhất thế giới, thêm rằng chính phủ chống lại các hoạt động rửa đô la Mỹ ngầm mỗi ngày nhằm bảo vệ hệ thống tài chính của Hoa Kỳ.

Sau cuộc phỏng vấn, Kernen bày tỏ sự mỉa mai về ý tưởng của Mnuchin, rằng tiền mặt không được rửa sạch mọi lúc, nhưng chính quyền đang chống lại các hoạt động bất hợp pháp trong hệ thống của nó. Anh tweet:

“Hệ thống hiện tại chưa bao giờ được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp nhưng chúng tôi sẽ đảm bảo tiền mã hóa không được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp như hệ thống hiện tại.”

Vào ngày 15 tháng 7, ông Mnuchin đã bày tỏ mối quan tâm về tiền mã hóa được xây dựng bởi Facebook và sự bất hợp pháp tiềm năng của nó. Hơn thế nữa, anh ta không thoải mái với tiền mã hóa Libra, thứ có thể được sử dụng để trốn thuế, tống tiền, ma túy bất hợp pháp và buôn bán người.

Theo Cointelegraph

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here