Bitfinex và Tether khẳng định không phục vụ khách hàng ở New York

0
134
new york

Các luật sư của Bitfinex và Tether, trong quá trình vụ kiện đang diễn ra chống lại Tổng chưởng lý New York (NYAG), đã đệ trình nhiều lần vào ngày 22 tháng 7 với cáo buộc rằng các công ty không bao giờ phục vụ khách hàng ở New York.

Trong một lần nộp đơn, luật sư Stuart Hoegner lưu ý quy định trong các điều khoản dịch vụ của Bitfinex, yêu cầu khách hàng giao dịch phải chứng minh họ là các công dân nước ngoài:

“Theo điều khoản dịch vụ của Bitfinex, và Tether, những người tham gia hợp lệ (ECPs) có thể giao dịch với Bitfinex hoặc Tether phải là các công dân nước ngoài. Mặc dù các công dân nước ngoài đó có cổ đông hoặc nhân viên cư trú hoặc liên hệ với Hoa Kỳ hoặc New York. Các khách hàng của Bitfinex, và Tether, là các công dân nước ngoài, chính Bitfinex và Tether không giao dịch với bất kỳ ECP nào ở New York.”

Trong một hồ sơ khác, đại diện của các công ty Steptoe & Johnson LLP và Morgan, Lewis & Bockius LLP đã viết:

“… vì mục đích của quyền tài phán cá nhân, OAG [Văn phòng Tổng chưởng lý] không thể co thấy những người được hỏi có tham gia vào bất kỳ hoạt động kinh doanh nào có chủ đích hướng đến New York. OAG cố gắng gây nhầm lẫn các vấn đề bằng cách tham khảo các trường hợp bị cô lập trong đó người trả lời là khách hàng nước ngoài có cổ đông hoặc nhân viên khác ở New York. Nhưng trong những trường hợp đó, những người được hỏi trả lời các đối tác của họ – những người mà những người được hỏi thực sự giao dịch kinh doanh – là những công dân nước ngoài.”

Ngoài ra, các luật sư cũng lập luận rằng ngay cả khi NYAG thành công trong việc cho thấy các công ty phục vụ cư dân New York, họ vẫn không xác định rằng các nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi các hoạt động của công ty.

Họ lập luận rằng hàng tá tài liệu do Văn phòng NYAG đệ trình để thiết lập kết nối công ty với cư dân New York chỉ chứng minh “một danh sách đựng các liên lạc linh tinh và không liên quan ở New York” thay vì bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư thực sự bị tổn hại. Một hồ sơ nêu rõ:

“Sau khi phát hiện ra quyền tài phán rộng rãi, OAG đã không cho thấy bất kỳ khía cạnh nào của mối quan hệ tiền mã hóa hoặc giao dịch cho vay – cơ sở cho Lệnh §354 – đã tiếp cận New York dưới bất kỳ hình thức nào. OAG đã thất bại khi không xác định được một khách hàng ở New York bị lừa hoặc thậm chí được coi là đại diện cho sự ủng hộ của Tether, cũng như không có bất kỳ người dân New York nào bị hại.”

Theo báo cáo trước đây của Cointelegraph, Ngân hàng Thương mại Metropolitan có trụ sở tại New York đã đóng cửa các tài khoản liên kết với Tether. Một phát ngôn viên của ngân hàng cho biết Tether chỉ giữ tài khoản của mình trong 5 tháng và họ thấy hoạt động không đáng kể trong giai đoạn này.

Theo Cointelegraph

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here