Bạn biết gì về đợt đốt coin sắp tới của Binance?

0
829

Đốt coin là gì?

Đốt coin là một quy trình gửi token đến một địa chỉ không hợp lệ và không có private key. Điều này loại bỏ các token từ dòng lưu thông một cách hiệu quả, từ đó gia giảm nguồn cung của tài sản bằng cách hạ mức cung, cầu và tăng giá.

Đốt BNB Token

Tại thời điểm viết bài, BNB có các thông số sau (theo Coinmarketcap)

Giá trị thị trường (theo Coinmarketcap)

BNB token là một loại tiền mã hóa ERC20 được phát hành cho người dùng của sàn Binance. Bất kỳ ai nắm giữ BNB token sẽ được giảm 50% phí trading trên nền tảng này.

Như đã được nêu trong whitepaper:

Mỗi quý, chúng tôi sẽ sử dụng 20% lợi nhuận để mua lại BNB và tiêu hủy chúng, cho đến khi chúng tôi mua lại được 50% của tổng số lượng BNB phát hành (100MM). Tất cả các giao dịch mua lại sẽ được công bố trên Blockchain. Đến cuối, chúng tôi sẽ tiêu hủy 100MM BNB, để lại 100MM BNB trong thị trường.

Đợt BNB coin-burn đầu tiên diễn ra vào ngày 18/10/2017. Trong lần đầu tiên, đã có đến 986,000 BNB token bị thiêu hủy. Điều này đã không ảnh hưởng nhiều đến trị giá của token, vẫn tiếp tục được giao dịch quanh mức $1.31 vào ngày đốt coin.

Đợt đốt thứ hai diễn ra vào ngày 18/1/2018, sau khi thông báo được công bố vào ngày 15/01 cùng năm. Sự kiện này đã tiêu hủy đến 1.8 triệu BNB token.

Đợt đốt gần đây nhất vào 18/04/2018 cho thấy số lượng tiêu hủy lên đến 2.2 triệu BNB token. Và một lần nữa, trị giá của đồng coin này vẫn không có tiến triển nào bất ngờ.

Đợt đốt coin sắp tới của Binance sắp diễn ra vào ngày 18/07/2018, theo thời gian biểu từ sàn Binance và lịch trình này cũng được nhắc tới trong whitepaper của BNB. Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu giá coin có bị ảnh hưởng bởi sự kiện này không nhé?

Biên soạn bởi Ngọc Huyền

————————————-

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Channel telegram:  https://t.me/dhcchannel

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here