4 sự kiện crypto gây thất vọng nửa đầu năm 2018

0
438

1. Khởi chạy EOS Mainnet

Sự ra mắt Mainnet của ICO được mệnh danh là “Ethereum Killer” trị giá 4 tỷ USD gần như là một thảm họa. Sau nhiều lần trì hoãn, EOS mainnet cuối cùng đã được khởi chạy vào tháng trước. Tuy nhiên, từ việc các tài khoản bị đóng băng, lạm dụng quyền lực từ cơ quan chính phủ của 21 nhà sản xuất khối BP, đến hành vi nguy hiểm trong việc thúc đẩy các bên nhất định, lỗi bảo mật và đóng băng mạng, việc khởi động cryptocurrency có xếp thứ năm theo vốn hóa thị trường thực sự là một cơn ác mộng.

Hy vọng trong tương lai, những lỗi này sẽ được khắc phục. Nhưng một số chức năng cốt lõi của EOS như khả năng BP đóng băng tài khoản và hoàn nguyên giao dịch, tính ẩn danh của nhà sản xuất, thiếu sót trong kiểm tra và số dư của những người giám sát mạng, … sẽ không thay đổi. Và đó là điều các nhà đầu tư lo ngại. Các nghiên cứu thậm chí còn cho rằng EOS có thể sẽ là nạn nhân của một vụ hack lớn vào cuối năm nay.

2. Hội nghị Consensus năm 2018

Consensus 2018 là hội nghị tiền điện tử lớn nhất trong năm, và trong lịch sử nó sẽ tạo ra một ảnh hưởng rất tích cực đến thị trường mật mã. Hội nghị Consensus thường niên lần thứ tư năm 2018 để lại nhiều ấn tượng với gần 9,000 người tham gia, gấp 4 lần so với năm trước.

Thật không may, kết quả của Consensus 2018 đã không như mong đợi. Sự kiện này bị chi phối bởi Lamborghinis, đồng hồ đắt tiền và tồi tệ nhất là những quảng cáo bán hàng ICO. Nhiều người phàn nàn rằng các hoạt động và các cuộc hội thoại tập trung vào các ICO để tìm kiếm các nhà đầu tư tư nhân hơn là các tác động hiện tại và tương lai của tiền điện tử. Kết quả là, thay vì thúc đẩy thị trường tăng trưởng, hội nghị giữa tháng 5 đã khiến thị trường giảm 30% giá trị trong những tháng tiếp theo, trở lại mức thấp nhất vào năm 2018.

3.Telegram ICO

Hẳn ai cũng biết Telegram rất cần thiết cho những người tham gia vào không gian crypto. Vì thế, khi Telegram lên kế hoạch tổ chức một ICO, nó thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người. TON token của Telegram đã sẵn sàng trở thành một trong những ICO lớn nhất mọi thời đại, có khả năng cạnh tranh với ICO trị giá 4 tỷ USD của EOS.

Tuy nhiên, ICO của Telegram không bao giờ xảy ra. Sau khi nhận được 1.7 tỷ USD từ các nhà đầu tư tư nhân, Telegram đã quyết định dừng ICO, ngăn chặn hàng triệu người dùng của họ tham gia vào quá trình phát triển của nó. Điều làm cho quyết định này càng đáng thất vọng hơn là tiền lệ mà nó đặt ra. Ngày càng nhiều công ty khởi nghiệp tiền điện tử đang lựa chọn bỏ qua mô hình ICO để ủng hộ các lựa chọn thay thế riêng tư. Đây là một động thái đối mặt với các nguyên tắc cơ bản của tiền điện tử.

4. NANO

Với những người đầu tư vào NANO gần cuối năm 2017 khi nó thiết lập mức kỷ lục mới, cho thấy lợi nhuận lớn hơn bất kỳ đồng tiền nào thì năm 2018 có vẻ khó khăn hơn. NANO bước vào năm 2018 với mức giá cao nhất mọi thời đại, trên $35 và sau đó “tụt dốc không phanh”. NANO hiện đang giao dịch quanh mức $2.70, tăng nhẹ so với mức thấp nhất là $2.5, nhưng vẫn giảm hơn 90% so với đầu năm 2018.

Tuy nhiên, đừng để những biến động làm mất uy tín của NANO. Nguyên nhân của những biến động này là hậu quả của việc sàn Bitgrail ngừng hoạt động sau khi 170 triệu USD đồng NANO bị đánh cắp.. Với chi phí thấp, giao dịch tức thời, các nhà đầu tư NANO vẫn hy vọng đồng coin này sẽ phục hồi trở lại trong thời gian sắp tới

Theo nulltx

————————————-

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Channel telegram:  https://t.me/dhcchannel

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here