3 công ty lớn khai thác Bitcoin lần đầu tiên góp mặt trong danh sách Unicorn

0
452

Viện nghiên cứu Hurun ở Thượng Hải đã công bố danh sách chỉ số Unicorn thứ hai ở Trung Quốc, trong đó đáng chú ý bao gồm tên của một số công ty khai thác bitcoin lớn: Bitmain, Canaan Creative và Ebang. Trong danh sách còn lại của Hurun gồm 130 công ty mà chưa từng chuyên về tiền điện tử.

Xếp hạng cao nhất trong 3 công ty lớn là Bitmain, vị trí thứ 13 trong danh sách với giá trị khoảng 70 tỷ nhân dân tệ, khoảng 10,4 tỷ đô la, gần với các công ty đáng chú ý khác như JD Logistics.

Bảng xếp hạng theo sau tin tức gần đây cho thấy rằng Bitmain đã hoàn thành một khoản tài trợ vòng loại B có thể đánh giá công ty khoảng 10 tỷ USD trước một đợt IPO đầu tiên.

Trong khi đó, Hurun đánh giá Canaan và Ebang vào khoảng 3 tỷ đô la và 1,5 tỷ đô la, đặt ở vị trí thứ 32 và thứ 53 trong danh sách.

Trong khi cả 3 là những công ty khai thác bitcoin lớn trên xuất hiện trên Chỉ số Unicorn Trung Quốc, một số công ty có tên trong danh sách đã có những động thái lớn trong ngành công nghiệp blockchain.

Ví dụ, Ant Financial – một chi nhánh thanh toán của Alibaba đứng đầu danh sách với giá trị 149 tỷ USD – công bố vào cuối tháng trước rằng họ đã đưa ra một hành lang thanh toán blockchain hỗ trợ giữa Hồng Kông và Philippines.

Hơn nữa, OneConnect – một nhánh phát triển fintech của gã khổng lồ bảo hiểm Trung Quốc PingAn trị giá 7,4 tỷ đô la, đã giúp Cơ quan tiền tệ Hồng Kông chế tạo một nền tảng tài chính thương mại blockchain hoạt động vào tháng 9 năm nay.

Theo coindesk

————————————-

Cập nhật tin tức mới nhất tại:

Cộng đồng telegram: https://t.me/dhcfintech

Channel telegram:  https://t.me/dhcchannel

Cộng đồng FB: https://www.facebook.com/groups/dautuvn/

Fanpage: https://www.facebook.com/congdongcoinvn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here